Mùa đông ở Toronto, Canada cực kỳ lạnh giá, có khi nhiệt độ xuống thấp đến âm 20~30 độ C. Tuy nhiên vẫn luôn có một nhóm người ngồi trước Đại sứ quán Trung Quốc bất chấp gió, mưa, băng, tuyết.

Nhóm người này đã ở trước Đại sứ quán Trung Quốc tại Canada trong gần 18 năm (từ năm 2000) để thỉnh nguyện ôn hòa nhằm phản đối cuộc bức hại Pháp Luân Công đang diễn ra tại Trung Quốc.

Pháp Luân Công hay Pháp Luân Đại Pháp là môn khí công giúp nâng cao sức khoẻ và đạo đức tinh thần chiểu theo nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn.

Cựu Thủ tướng Canada Stephen Harper nhiều lần ghi nhận đóng góp tích cực của Pháp Luân Công trong những năm ông đương chức (2006-2015).

“Hàng triệu người trên thế giới đã được hưởng lợi ích từ các bài giảng của Pháp Luân Đại Pháp. Bằng việc thúc đẩy các nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn, môn tập này đã được công chúng tiếp nhận tại Canada. Tôi khen ngợi Pháp Luân Đại Pháp tại Canada vì chia sẻ nguyên lý này với người dân Canada.”, Thủ tướng Harper viết trong một lá thư chào mừng ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới năm 2014.

Pháp Luân Công ở Canada
Các học viên Pháp Luân Công tập luyện bên cạnh Nghị viện Canada ở thủ đô Ottawa ngày 7/5/2014 (Ảnh: Minghui)

Nghị sỹ Nathaniel Erskine-Smith cho biết trong lá thư của ông gửi Hiệp hội Pháp Luân Đại Pháp Toronto: “Tại Canada, chúng ta có đặc ân để có thể tận hưởng đầy đủ các giá trị của một xã hội dựa trên sự cởi mở và tự do, chúng ta nhận thấy tầm quan trọng của các nguyên lý trong Pháp Luân Đại Pháp; Chân, Thiện và Nhẫn.”

Pháp Luân Công ở Canada
Người dân Canada học các bài công pháp của Pháp Luân Công trên Đồi Nghị viện ở thủ đô Ottawa nhân ngày Pháp Luân Đại Pháp thế giới 2014 (Ảnh: Minghui)

Trái ngược với Canada và hơn 100 quốc gia trên thế giới, chính quyền Trung Quốc đàn áp Pháp Luân Công từ năm 1999 đến nay theo lệnh của cựu Tổng Bí thư kiêm Chủ tịch nước Giang Trạch Dân.

Video: Vì sao chính quyền Trung Quốc đàn áp Pháp Luân Công dù bị thế giới lên án?

Khi cuộc bức hại Pháp Luân Công được phát động tại Trung Quốc, những người tập Pháp Luân Công tại Canada đã tiến hành phản đối cuộc bức hại bằng hình thức thỉnh nguyện ôn hòa trước Đại sứ quán Trung Quốc ở Toronto. Nhóm thỉnh nguyện này đã khởi động cuộc thỉnh nguyện luân phiên trong 24 giờ, những người bận đi làm sẽ thay ca vào các phiên ban đêm; một vài sinh viên cũng tới tham gia trong vài giờ vào buổi chiều sau khi tan học.

Pháp Luân Công
Thỉnh nguyện ôn hòa trước Đại sứ quán Trung Quốc, Toronto, Canada.

Cứ như vậy, kéo dài đến nay đã gần 18 năm. Cho dù trời lạnh đến đâu đi nữa, vẫn luôn có người thỉnh nguyện tại vị trí ấy. Họ đã tạo nên một cảnh tượng độc nhất vô nhị đối với người qua đường trong những tháng mùa đông. Tất cả cư dân ở đó đều rất chấn động và bắt đầu chú ý đến thông điệp của họ.

Pháp Luân Công
Thỉnh nguyện ôn hòa trước Đại sứ quán Trung Quốc, Toronto, Canada.

Một số người còn đến hỏi thông tin vào lúc nửa đêm; một số người Tây phương đã mỉm cười và biểu lộ sự ấm áp như chào hỏi, nói “Vạn sự tốt lành cho bạn!”, hoặc đến bắt tay và nói “Tôi hiểu các bạn”. Một số đến và đặt tay lên ngực, nói: “Tôi đứng về phía các bạn”. Số khác thì đưa ngón tay cái lên và nói: “Tốt lắm, các bạn phải kiên trì nhé!”

Pháp Luân Công
Thỉnh nguyện ôn hòa trước Đại sứ quán Trung Quốc, Toronto, Canada.

Một nhân viên vệ sinh cứ nhất quyết mua cà phê mời họ vào mỗi buổi chiều; một số người Trung Quốc thì mang cà phê đến vào ban đêm. Khi một tài xế chạy ngang qua và nhìn thấy những người này đang ngồi dưới mưa tầm tã trong đêm tối, ông đã quay đầu xe và mua cà phê; và một quan chức chính phủ từ Đại sứ quán Trung Quốc đã chìa tay ra khỏi áo khoác và đưa ngón tay cái lên khi ông đi ngang qua nhóm người này.

Pháp Luân Công
Thỉnh nguyện ôn hòa trong gió, mưa, băng, tuyết.

Cuộc thỉnh nguyện ôn hòa trước Đại sứ quán Trung Quốc tại Toronto, Canada đã góp phần làm tăng số lượng ít ỏi những người tập Pháp Luân Công ban đầu tại Canada phát triển lên đến hàng ngàn người.

Pháp Luân Công
Bà Đỗ Linh Mai đứng trước Đại sứ quán Trung Quốc, Toronto, Canada.

Một người trong nhóm thỉnh nguyện, bà Đỗ Linh Mai cho biết “So với những người tập Pháp Luân Công đang bị bức hại ở Trung Quốc, những gì chúng tôi trải qua ở đây chưa là gì cả”. Bà khẳng định “Chừng nào cuộc đàn áp chưa chấm dứt, các hoạt động phản đối bức hại của chúng tôi sẽ chưa dừng lại”.

Nguồn: Chánh Kiến.