Chiều chủ nhật, ngày 25/10, một chiếc thuyền chở 27 du khách xem ngắm cá voi tại British Columbia, Canada đã bị chìm. Cơ quan cứu hộ địa phương cho biết: Vụ tai nạn xảy ra khiến ít nhất 5 người bị chết và còn có 1 người bị mất tích, hiện vẫn chưa biết danh tính và quốc tịch của người này.

Theo hãng tin CBC của Canada: Trung tâm hợp tác cứu hộ Victoria ở Tofino cho biết, vào khoảng 4:00 (giờ địa phương) chiều ngày 25/10, chiếc tàu chở 27 khách thăm quan đã bị chìm tại vùng biển thuộc khu vực Tofino, đảo Vancouver. Trung tâm cứu hộ đã nhận được tín hiệu cầu cứu, liền lập tức đến hiện trường cứu viện. Sau một tiếng đồng hồ, đến khoảng 5:10 nhân viên cứu hộ xác nhận đã có 3 người bị chết. Nhân viên cứu hộ nói: “Số người chết có thể sẽ tăng lên.”

Theo tin tức mới nhất, trong 27 người đi tàu xem ngắm cá voi bị nạn đã có ít nhất 5 người bị chết, 21 người được cứu sống và 1 người vẫn đang bị mất tích.

Những người dân tới xem hiện trường cho biết, vụ tai nạn xảy ra khi thời tiết khô ráo, bầu trời sáng, có ánh nắng mặt trời, mặt biển yên tĩnh. Nhìn thì không thấy có nguyên nhân nào khiến chiếc tàu bị chìm, nhưng có một số sự tình mà con người cơ bản không thể đoán trước được.

Chiếc tàu chở 27 người thăm cá voi thuộc sở hữu của trung tâm thám hiểm và trạm săn bắt cá voi Jame’s (Jamie’s Whaling Station & Adventure Centres). Phóng viên của CBC đã đến hỏi chi tiết tình hình vụ tai nạn, nhưng không nhận được câu trả lời bởi trung tâm đang tập trung cho việc cứu hộ người bị nạn.

Chiếc tàu chở khách này có tên là Leviathan II, có chiều dài là 20m, tàu có 3 khoang, có thể chở được 46 người. Vào năm 1988, một chiếc thuyền của trung tâm này cũng bị chìm khiến 2 người bị chết.

Đây là một trong những chuyến tham quan cuối cùng trước khi mùa du lịch xem cá voi ở khu vực này kết thúc vào 31/10 này.

Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung
Mai Trà biên dịch

Xem thêm: