Viên kim cương hiếm 102,34 cara được tìm thấy tại một mỏ khai thác ở Botswana, Nam Phi. Sau khi được chế tác tinh xảo theo hình tròn bởi những người thợ lành nghề nhất, viên kim cương được kỳ vọng sẽ có giá bán lên tới hàng triệu USD.

Một viên kim cương 102,34 cara được tìm thấy và cắt ra từ viên đá 425 cara tại mỏ khai thác ở Botswana, Nam Phi. Viên kim cương này đang được trưng bày giới thiệu tại London (Anh) để chuẩn bị cho phiên đấu giá chào đón các nhà sưu tập kim cương tư nhân.

Được mệnh danh là một trong những viên kim cương trắng hiếm có từng xuất hiện trên thị trường, dự kiến giá bán của nó sẽ lên tới hàng triệu USD.

Cận cảnh siêu kim cương 102,34 cara - 'tuyệt phẩm từ lòng đất'
Viên kim cương được mệnh danh là tuyệt phẩm sinh ra từ lòng đất.

Hiện, viên kim cương đang được trưng bày giới thiệu tại London (Anh) để chuẩn bị cho phiên đấu giá chào đón các nhà sưu tập kim cương tư nhân.

Được chế tác tinh xảo theo hình tròn bởi các thợ chế tác lành nghề nhất tại Johannesburg (Nam Phi) và New York (Mỹ) trong vòng 6 tháng liền, viên kim cương trở nên lấp lánh, đẹp hoàn hảo không tỳ vết. Hiện tại, nó được mệnh danh là “viên kim cương trắng hiếm có” từng xuất hiện trên thị trường.

Cận cảnh siêu kim cương 102,34 cara - 'tuyệt phẩm từ lòng đất'
Viên kim cương hơn 100 cara này được đánh giá lấp lánh, sống động, đẹp hoàn hảo, không tì vết.

Từ trọng lượng ấn tượng, màu sắc tinh khiết, tới độ trong suốt đáng nể và những mặt cắt tinh xảo, viên kim cương này là một siêu phẩm của tự nhiên, được đưa tới với thị trường bằng bàn tay tài hoa của những nghệ nhân lành nghề. Ánh sáng khi đi qua viên kim cương liền tán sắc trông như thể một màn pháo hoa lộng lẫy với đủ các sắc độ.

Nguyễn Thoa