Với mức phí vào cửa khá cao so với thu nhập bình quân của người dân Triều Tiên, công viên nước ở Bình Nhưỡng chủ yếu phục vụ cho giới thượng lưu tại “quốc gia bí ẩn”.

Công viên này nằm ở trung tâm thủ đô Bình Nhưỡng, Triều Tiên, chính thức mở cửa từ tháng 11/2013.

Cận cảnh hoạt động vui chơi bên trong công viên nước tại "quốc gia bí ẩn" Triều Tiên. (Ảnh The Sun)
Cận cảnh hoạt động vui chơi bên trong công viên nước tại “quốc gia bí ẩn” Triều Tiên. (Ảnh: The Sun)
Rộng gần 15 hecta, công viên có khu bể bơi trong nhà và ngoài trời, hồ tạo sóng, sông lười, cùng 14 đường trượt nước và phòng gym 2 tầng. (Ảnh The Sun)
Rộng gần 15 hecta, công viên có khu bể bơi trong nhà và ngoài trời, hồ tạo sóng, cùng 14 đường trượt nước và phòng gym 2 tầng. (Ảnh: The Sun)
Arel Shalev, 32 tuổi, một du khách người Israel đã có dịp tham quan công viên nước và chụp lại bộ ảnh miêu tả các hoạt động vui chơi giải trí bên trong Munsu. (The Sun)
Arel Shalev, 32 tuổi, một du khách người Israel đã có dịp tham quan công viên nước và chụp lại bộ ảnh miêu tả các hoạt động vui chơi giải trí bên trong Munsu. (Ảnh: The Sun)
Vị du khách Israel tiết lộ vé vào cửa cho 4 tiếng vui chơi tại Munsu là 9,5 USD, khá cao so với thu nhập trung bình của người dân Triều Tiên là 33 USD một tuần. (Ảnh The Sun)
Vị du khách Israel tiết lộ vé vào cửa cho 4 tiếng vui chơi tại Munsu là 9,5 USD, khá cao so với thu nhập trung bình của người dân Triều Tiên là 33 USD một tuần. (Ảnh: The Sun)
Theo Shalev, công viên nước ở Bình Nhưỡng là nơi lý tưởng để giao lưu với người địa phương. Anh đã có cơ hội trò chuyện với các sinh viên trong bể bơi và những cuộc nói chuyện rất thú vị. (Ảnh The Sun)
Theo Shalev, công viên nước ở Bình Nhưỡng là nơi lý tưởng để giao lưu với người địa phương. Anh đã có cơ hội trò chuyện với các sinh viên trong bể bơi và những cuộc nói chuyện rất thú vị. (Ảnh: The Sun)
Điều đáng chú ý là, trong suốt chuyến tham quan, Shalev luôn được hướng dẫn viên Triều Tiên theo sát, ngay cả trong phòng thay đồ. (Ảnh The Sun)
Điều đáng chú ý là, trong suốt chuyến tham quan, Shalev luôn được hướng dẫn viên Triều Tiên theo sát, ngay cả trong phòng thay đồ. (Ảnh: The Sun)
Chính quyền Bình Nhưỡng tuyên bố xây dựng công viên "để đảm bảo mọi người dân được tận hưởng lợi ích của xã hội chủ nghĩa bằng cả trái tim". Tuy nhiên, với mức phí vào cửa khá cao, công viên nước này chủ yếu chỉ phục vụ cho giới thượng lưu ở "quốc gia bí ẩn". (Ảnh The Sun)
Chính quyền Bình Nhưỡng tuyên bố xây dựng công viên “để đảm bảo mọi người dân được tận hưởng lợi ích của xã hội chủ nghĩa bằng cả trái tim”. Tuy nhiên, với mức phí vào cửa khá cao, công viên nước này chủ yếu chỉ phục vụ cho giới thượng lưu ở “quốc gia bí ẩn”. (Ảnh: The Sun)

Nguyễn Trang