Tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều vừa qua, chiếc Mercedes – Benz S600 Pullman Guard đã được sử dụng để tháp tùng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Trên xe gắn quốc kỳ Triều Tiên và biểu tượng của Ủy ban Quốc vụ viện Triều Tiên.
 

Mercedes – Benz S600 là dòng xe bọc thép, thế hệ W221, được bán trong khoảng thời gian 2008 – 2013. Hình ảnh về chiếc Mercedes lần đầu xuất hiện tại Triều Tiên vào năm 2014. Tại thời điểm đó, nó có giá 1 triệu USD.

Kết cấu Mercedes-Benz S600 Pullman Guard gồm những tấm thép bảo vệ được tích hợp bên trong thân xe xếp chồng lên nhau ở những vị trí quan trọng.

Cận cảnh chiếc Mercedes triệu đô hộ tống Chủ tịch Kim Jong-un
Kết cấu Mercedes-Benz S600 Pullman Guard gồm những tấm thép bảo vệ được tích hợp bên trong thân xe xếp chồng lên nhau ở những vị trí quan trọng. (Ảnh: Business Insider)

Cung cấp sức mạnh cho chiếc S600 W211 này là khối động cơ V12 tăng áp, dung tích 5.5 lít, sản sinh công suất 517 mã lực với nội thất được bọc da sang trọng.

Chiếc Mercedes – Benz S600 Pullman Guard dài khoảng 6,5 mét và được thiết kế rất chắc chắn, nhìn bề ngoài trông giống những chiếc limousine thông thường, nhưng trên thực tế lại có những tính năng đặc biệt phù hợp với yêu cầu của ông Kim.

Chiếc xe được thiết kế chống đạn súng trường hoàn toàn cùng sàn bọc thép để tránh khỏi những vụ đánh bom. Mẫu S600 của Kim Jong-un còn chống được vụ nổ tương đương 15kg TNT ở khoảng cách 2 mét.

Cận cảnh chiếc Mercedes triệu đô hộ tống Chủ tịch Kim Jong-un
Nội thất sang trọng tiện nghi, được bọc da trắng. Các khoang cabin có thể cá nhân hóa để phù hợp với thị hiếu của người dùng. (Ảnh: Business Insider)

Phiên bản Pullman Guard nặng tới 5 tấn, có mô tơ điện riêng đặt bên trong nhằm ngăn người ngoài cố gắng tìm cách mở cửa.

Ngoài ra, để tránh gây vỡ vụn, cửa kính nhiều lớp siêu dày được phủ lên một lớp nhựa polycarbonate ở bên trong. Hãng Mercedes-Benz cho biết Pullman Guard được chứng nhận đạt cấp độ bảo vệ VR6 và VR7 theo tiêu chuẩn chống đạn ERV 2010.

Nội thất của chiếc Pullman Guard sang trọng và tiện nghi không thua kém những chiếc Maybach. Các khoang cabin có thể được cá nhân hóa để phù hợp với nhu cầu người dùng.

Bạch Dương

Từ Khóa: