Chị Mạch Quỳnh Phương, một phụ nữ đến từ Quảng Tây, Trung Quốc, đã một mình nuôi nấng 87 đứa trẻ, mặc dù trong đó chỉ có một đứa là con ruột của chị, Theo BL Chinese.

Vì muốn những đứa con của mình có thể đến trường, chị Mạch đã làm việc không mệt mỏi trong hơn 40 năm, nhờ ông trời thương xót ban cho chị nhiều sức khoẻ mà 78 người con của chị đã thành công học đại học, trong số đó có 20 người được nhận vào các đại học danh giá của Trung Quốc như: Đại học Bắc Kinh, Đại học Thanh Hoa và các trường nổi tiếng khác.

Những đứa con nuôi sống trong nhà chị Mạch

Theo China News Service, Chị Mạch Quỳnh Phương là nhân viên trong phòng giặt ủi của bệnh viện khi chị 19 tuổi. Trong một lần chị Mạch về quê của bạn thân chơi, cảnh tượng những người già và trẻ em nghèo trong làng phải đi chân trần giữa mùa đông lạnh giá khiến chị rất xúc động và thương cảm.

“Tỷ Tỷ đòn gánh” và các con. (Ảnh: Seehua)

Kể từ đó chị Mạch bắt đầu thu gom quần áo cũ và mua thức ăn gửi về quê, nhưng vì giao thông bất tiện, chị chỉ có thể dùng xe chở thức ăn đến giữa đường, sau đó phải dùng đòn gánh, vác thức ăn trên vai đi vào ngôi làng miền sơn cước.

Chị Mạch nói chuyện với người dân trong làng. (Ảnh: seehua).

Sau đó, mỗi lần bắt gặp trẻ mồ côi hoặc thất học, chị Mạch đều xoay xở tìm cách để giúp các bé đến trường, thậm chí mang về nhà và nuôi nấng như con ruột của mình, cho đến nay có 87 đứa trẻ gọi chị Mạch là mẹ, nhưng thực tế, đã có hàng trăm đứa trẻ từng sống ở nhà chị.

Hình ảnh chị Mạch khuân vác đồ ăn trên núi. (Ảnh: China News Service)

Trong hơn 40 năm qua, chị Mạch khuân vác thức ăn và đồ dùng sinh hoạt đã làm hư hết 18 cái đòn gánh, sự việc này sau đó được lưu truyền trên mạng, chị được cư dân mạng Trung Quốc gọi là “Tỷ tỷ đòn gánh”, được vinh danh như là hình mẫu đạo đức và là thiện nguyện viên xuất sắc của Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây.

Hảo Hảo