Trong những ngày gần đây, các sự cố sụt lún liên tiếp xảy ra ở nhiều vùng khác nhau của Trung Quốc, trang Aboluowang cho hay.

Vào sáng ngày 30/8, đường cao tốc Long Môn Hàn Câu ở Thập Yển bị nứt toác ảnh hưởng đến giao thông!

Vào ngày 29/8, một vụ sập đường bất ngờ xảy ra ở Cáp Nhĩ Tân, Hắc Long Giang, tại giao lộ của Đường Giang Đông và đại lộ Quần lực đệ nhất. Trong video, các nhân chứng cho rằng con đường bị sập sâu gần hai mét. Một số ô tô đã bị mắc kẹt trong hố.

Vào ngày 29/8, Tân Mật, Hà Nam, mưa lớn khiến một con đường bị sập và một chiếc ô tô màu trắng đã lăn xuống dưới vách núi. Sau khi được lực lượng cứu hộ đi qua, những người mắc kẹt đã thoát khỏi nguy hiểm.

Cũng trong ngày 29/8, một con đường ở Vô Tích, Trùng Khánh, bị sạt lở, tạo thành một hố sâu khổng lồ, trong hố có nước, khi một chiếc xe bị rơi vào trong đó. Năm người mắc kẹt trong xe đã được giải cứu vào sáng ngày 29. 

Thêm một vụ việc vào ngày 29/8, con đường ở huyện Tân An, Lạc Dương, Hà Nam và các bức tường xung quanh của các cộng đồng dân cư gần đó bất ngờ đổ sập trên diện rộng, quá trình sụp đổ chỉ diễn ra trong vài giây, cảnh tượng rất kinh hoàng. Rất may người qua đường đã chạy kịp thời nên không gây thương vong gì.