Vụ nổ xe chở dầu tại miền trung Pakistan sáng ngày 25/6 đã khiến ít nhất 153 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương sau khi nhiều người đổ xô ra đường “hôi dầu” từ một chiếc xe chở dầu bị lật.

Hầu hết những người thiệt mạng là người địa phương đến xem và một số khác là những người đi xe máy qua địa điểm vụ tai nạn đã dừng lại và tìm cách lấy nhiên liệu rò rỉ từ chiếc xe chở dầu. Chiếc xe phát nổ khiến hàng trăm người thương vong.

Tuy nhiên, đây chưa phải là sự cố nghiêm trọng nhất trên thế giới liên quan đến nổ xe chở dầu trong vòng 1 thập kỷ qua. Dưới đây là 10 vụ tai nạn tồi tệ nhất do trang tin SCMP tổng hợp.

  • Ngày 17/11/2016 tại Mozambique: Ít nhất 93 người chết và hàng chục người bị thương khi một chiếc xe chở xăng phát nổ ở phía tây nước này. Hàng trăm người đã cố gắng lấy nhiên liệu vào thời điểm đó.
  • Ngày 8/5/2016 tại Afghanistan: Ít nhất 73 người thiệt mạng sau khi 2 xe buýt va chạm với một chiếc xe chở dầu, gây ra hỏa hoạn lớn trên một con đường phía đông nước này. Hầu hết các nạn nhân đều chết trong vụ hỏa hoạn.
  • Ngày 16/9/2015 tại Nam Sudan: Ít nhất 203 người thiệt mạng và 150 người bị thương khi đám đông cố gắng “hôi nhiên liệu” từ một chiếc tàu chở dầu sau vụ tai nạn đường bộ ở Maridi, cách thủ đô Juba 300 km về phía tây.
  • Ngày 11/1/2015 tại Pakistan: Ít nhất 62 người, trong đó có phụ nữ và trẻ em, đã thiệt mạng trong một vụ hỏa hoạn sau khi một chiếc xe khách va chạm với một chiếc xe chở dầu đi sai đường ở ngoại ô thủ đô Karachi.
  • Ngày 12/7/2012 tại Nigeria: Ít nhất 104 người thiệt mạng và khoảng 50 người bị thương khi họ cố gắng hớt nhiên liệu từ một chiếc xe chở dầu sau vụ tai nạn ở bang River miền nam nước này. Hầu hết các nạn nhân đều bị chết trong đám cháy sau đó.
  • Ngày 2/7/2010 tại Congo: Một xe chở dầu phát nổ ở thành phố Sang phía đông nước này, khiến 292 người bị chết. Một số nạn nhân đã tìm cách lấy dầu sau một vụ tai nạn đường bộ, trong khi những người xấu số khác đang xem giải Chung kết bóng đá thế giới tại một sảnh gần đó.
  • Ngày 9/10/2009 tại Nigeria: Khoảng 70-80 người đã thiệt mạng ở bang Anambra phía đông nam nước này. Một chiếc xe chở dầu phát nổ, và ngọn lửa bao trùm lên một vài chiếc xe khác.
  • Ngày 26/3/2007 tại Nigeria: Ít nhất 93 người thiệt mạng ở bang Kaduna miền bắc nước này khi người dân tìm cách lấy nhiên liệu từ một chiếc xe chở dầu bị rò rỉ sau một vụ tai nạn.

Hạo Nhân

Xem thêm: