Hôm thứ Tư ngày 5/6/2019, Tổ chức Thế giới Điều tra cuộc đàn áp Pháp Luân Công (WOIPFG) đã đưa ra một thông báo công khai, kêu gọi thu thập đầy đủ chứng cứ và danh sách tội phạm trong cuộc đàn áp phi pháp của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) nhắm vào Pháp Luân Công, môn khí công theo nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn có mặt tại nhiều quốc gia.

Hôm thứ Năm (6/6), Đài truyền hình NTD và The Epoch Times cũng đã công bố một nền tảng web nhận thông tin tố giác (nơi nhận tố giác) và hoan nghênh các báo cáo về tài sản ở Hoa Kỳ của các quan chức cấp cao Trung Quốc vi phạm nhân quyền.

WOIPFG vào ngày 5/6 đã kêu gọi tất cả mọi người thu thập thông tin những người tham gia cuộc đàn áp Pháp Luân Công ở tất cả các cấp, đặc biệt là hệ thống “Phòng 610” của Ủy ban Chính trị và Pháp luật Trung Quốc; và các thủ phạm mổ cướp nội tạng từ các học viên Pháp Luân Công, danh sách thủ phạm các quan chức ĐCSTQ, hệ thống quân đội và cảnh sát chịu trách nhiệm trực tiếp, cũng như bằng chứng phạm tội, tài sản và thân nhân ở nước ngoài của họ, gửi đến WOIPFG.

WOIPFG cho biết, không cho phép bất kỳ người vi phạm nhân quyền nào thoát khỏi luật pháp. Đồng thời, danh sách này sẽ được đệ trình lên chính phủ Hoa Kỳ. Theo tuyên bố gần đây của chính phủ Hoa Kỳ, những người có liên quan có thể bị cấm vào nước này.

thiên an môn
Ảnh bên trái: Công an Trung Quốc bắt bớ các học viên Pháp Luân Công tại Quảng trường Thiên An Môn. Ảnh bên phải: Các học viên Pháp Luân Công từ nhiều quốc gia tập luyện tại Quảng trường Union, thành phố New York, Hoa Kỳ năm 2014 (Ảnh: Minghui)

Ông Uông Trí Viễn (Wang Zhiyuan), Chủ tịch WOIPFG cho biết: “Từ lâu, chúng tôi đã liên tục theo dõi tình trạng vi phạm nhân quyền ở Trung Quốc. Tính đến ngày 1/3 năm nay, đã có 83.836 nghi phạm phải chịu trách nhiệm và 38.843 đơn vị phải chịu trách nhiệm về việc này. Có 9.519 bác sĩ và 891 đơn vị y tế bị nghi ngờ mổ cướp nội tạng sống của các học viên Pháp Luân Công. Lần này chúng tôi đang kêu gọi toàn xã hội cùng nhau bổ sung vào danh sách này. Vì để đàn áp Pháp Luân Công, ĐCSTQ đã sử dụng toàn bộ bộ máy nhà nước và ra sức đàn áp trong cả nước, những người có liên quan vô cùng nhiều. Tất cả những người phạm tội không thể trốn thoát”.

videoinfo__video3.dkn.tv||abc29bb9d__

Ad will display in 09 seconds

Thứ Năm (6/6), Đài truyền hình NTD và The Epoch Times cũng xuất bản các bài báo số đặc biệt, hoan nghiênh những người đã sử dụng “nơi nhận tố giác” để tố giác Giang Trạch Dân, người ra lệnh đàn áp Pháp Luân Công và những người vi phạm nhân quyền của ĐCSTQ, cũng như những tài sản của họ được cất giấu bất hợp pháp tại Hoa Kỳ.

Phát ngôn viên của “nơi nhận tố giác”, Dana Cheng cho biết: “Chúng tôi sẽ bàn giao cho các bộ phận liên quan của chính phủ Hoa Kỳ, và sau đó họ sẽ điều tra. Hoa Kỳ chưa bao giờ là nơi trú ẩn an toàn cuả các quan chức tham nhũng. Pháp luật của họ, đối với những người rửa tiền hay những quan chức tham nhũng tiền chuyển đến người của Hoa Kỳ, họ sẽ bị truy xét điều tra, và (Hoa Kỳ) sẽ trả lại tiền cho những quốc gia đó”.

Pháp Luân Công sau khi được truyền ra công chúng vào năm 1992 đã nhanh chóng phát triển, vì đem lại những lợi ích to lớn cho người tu luyện, nhưng sự phát triển nhanh chóng của pháp môn này đã làm ĐCSTQ, đứng đầu là Giang Trạch Dân khi đó sợ hãi, nỗi sợ hãi mang tính bản năng của một lực lượng chống Trời, chống Đất, chống người. (Ảnh: Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh)

Năm 2010, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã xây dựng chương trình “Kế hoạch truy hồi tài sản trộm cắp”. Cho đến nay, tiền tham ô của hàng chục quan chức cấp cao nước ngoài, gồm cựu Tổng thống Hàn Quốc Chun Doo-hwan được chuyển đến Hoa Kỳ, hoặc tịch thu tài sản bất hợp pháp thông qua hoạt động rửa tiền ở Hoa Kỳ, một số đã được trả lại quê hương của họ.

Ngoài ra, Đạo luật Trách nhiệm Nhân quyền Toàn cầu Magnitsky được Hoa Kỳ thông qua vào năm 2016 cũng cho phép Tổng thống xử phạt các quan chức đã vi phạm nhân quyền nghiêm trọng, tham nhũng hay hối lộ nghiêm trọng ở các quốc gia khác. Tổng thống có thể cấm nhập cảnh hay đóng băng tài sản của người phạm tội.

“Giang Trạch Dân là người đứng đầu cuộc đàn áp Pháp Luân Công, để duy trì quyết định đàn áp của mình, Giang đã cho nhiều người cơ hội để tham nhũng để làm cho hệ thống (đàn áp) của Giang được ổn định. Một mặt, Giang cũng tham nhũng, mặt khác là bức hại Pháp Luân Công và nhiều người lương thiện. Rất nhiều người lương thiện hy vọng sẽ đưa họ (Giang và những người đồng loã) ra công lý”, theo Dana Cheng.

videoinfo__video3.dkn.tv||50949d31a__

Ad will display in 09 seconds

Việc tố giác các tài sản được tàng trữ tại Hoa Kỳ của những quan chức ĐCSTQ đàn áp nhân quyền là một cách để mọi người biểu dương chính nghĩa, trợ giúp ngăn chặn thảm họa nhân quyền và ngăn chặn những người vi phạm nhân quyền tiếp tục tham nhũng và làm xói mòn hệ thống tài chính của Hoa Kỳ.

WOIPFG tin rằng, việc người trong thể chế cung cấp thông tin về những kẻ bức hại cũng là một cách tự giúp bản thân mình. Theo ông Uông Trí Viễn: “Đối với những người tham dự bức hại, đàn áp Pháp Luân Công là tội ác diệt chủng và tội ác chống lại loài người. Không còn cách nào khác. Cách duy nhất là cáo giác tội lỗi của họ và tranh thủ lấy công chuộc tội”.

Khai Hoa

videoinfo__video3.dkn.tv||26eea1eee__

Ad will display in 09 seconds