Đệ nhất Phu nhân Tổng thống Pháp Brigitte Macron và Đệ nhất Phu nhân Tổng thống Mỹ Melania Trump đã dẫn đầu nhóm những người vợ của các lãnh đạo G7 đi tham quan ngôi làng truyền thống Basque gần Biarritz.

Trong nhóm những phu nhân các nhà lãnh đạo G7 gồm có: Phu nhân Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, bà Akie Abe. Đệ nhất Phu nhân Tổng thống Chile, bà Cecilia Morel. Phu nhân Thủ tướng Úc Scott Morrison, bà Jenny Morrison. Phu nhân Chủ tịch Hội đồng Châu Âu Donald Tusk, bà Malgorzata Tusk. Trong sự kiện này, “Đệ nhất bạn gái” của Thủ tướng Anh Boris Johnson, cô Carrie Symonds không có mặt, cô ở lại Anh trong ngày ông Boris tới Pháp. 

7 vị phu nhân tạo dáng chụp ảnh trước Biệt thự Arnaga, Cambo-les-Bains trong cuộc gặp gỡ ở miền nam nước Pháp. (Ảnh: AFP/Getty Images)

Thị trưởng Jean-Marie Iputcha đã đưa các phu nhân vòng quanh làng Espelette, gần nơi diễn ra Hội nghị G7.

(Ảnh: EPA)
Các phu nhân thăm nhà thờ Saint-Etienne, trong chuyến thăm làng truyền thống Espelette, với nền văn hóa xứ Basque, gần Biarritz.

Những người phụ nữ đi dạo quanh ngôi làng đẹp như tranh vẽ, và cũng là nơi nổi tiếng với phong cảnh tuyệt đẹp. Họ cùng tạo dáng bên ngoài một số cửa hàng địa phương và những ngôi nhà theo phong cách Basque truyền thống.

Làng Espelette nằm cách biên giới Tây Ban Nha khoảng 10 cây số. Trong nửa thế kỷ gần đây, làng nổi danh là một địa điểm ẩm thực xứ Basque. Ngôi làng này có đặc sản là những trái ớt Espelette nổi tiếng, người dân làng bắt đầu nghề trồng ớt từ những năm 1650. Trải qua nhiều thế hệ, họ chọn lọc, kết hợp để cho ra đời giống ớt Espelette.

(Ảnh: EPA)
Đệ nhất Phu nhân Hoa Kỳ Melania Trump và Đệ nhất Phu nhân Chile Cecilia Morel (trái), cùng chia sẻ niềm vui khi thăm làng Espelette xứ Basque. (Ảnh: AP)
(Ảnh: Reuters)
Từ trái qua phải: Bà Brigitte Macron, bà Jenny Morrison, bà Cecilia Morel, bà Melania Trump, bà Malgorzata Tusk, bà Akie Abe. (Ảnh: Reuters)

Trước khi G7 chính thức khai mạc, vào chiều thứ Bảy (24/8), Tổng thống Trump và Phu nhân đã cùng dự bữa tối cùng Tổng thống Pháp và Phu nhân ở Hotel du Palais, Biarritz. Hai phu nhân Brigitte và Melania đều mặc trang phục màu kem và có cử chỉ thân thiết.

(Ảnh: AP)
(Ảnh: AP)

Từ Khóa: