Để giữ khách quan, các phóng viên thường không vỗ tay trong các sự kiện mà họ đang đưa tin. Các phóng viên Hàn Quốc cũng luôn tuân thủ nguyên tắc này, họ thường giữ thái độ điềm tĩnh, nhiều khi là lãnh cảm tại các sự kiện chính thức, dù lớn đến mức nào, theo Koreaherald.

Nhưng một khoảnh khắc hiếm hoi đã xảy ra tại Hội nghị thượng đỉnh liên Triều, các phóng viên đang tập trung tại trung tâm báo chí đặt tại phòng triển lãm ở Goyang, tỉnh Gyeonggi, đã vỗ tay vang dội khi hội nghị thượng đỉnh liên Triều khai mạc lần đầu tiên sau 11 năm.

Ông Moon bắt tay ông Kim khi cả hai bước vào địa điểm tổ chức Hội nghị (Ảnh: REUTERS)

Tiếng vỗ tay vang lên khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un xuất hiện tại làng đình chiến Panmunjeom, và bùng nổ khi ông Kim Jong-un băng qua biên giới để bắt tay với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in.

Căn phòng muốn nổ tung với hàng loạt tiếng reo hò, các máy ảnh chớp lia lịa, có một số phóng viên thậm chí còn đứng lên hoan nghênh nhiệt liệt.

Sau khi chụp ảnh ở phía Nam biên giới, ông Kim Jong-un mời ông Moon Jae In bước sang phía Bắc biên giới để chụp thêm một bức ảnh, khiến đám đông tiếp tục tung thêm những tràng pháo tay.

Gần 3.000 nhà báo từ khắp nơi trên thế giới đã lấp đầy trung tâm báo chí, để đưa tin hội nghị thượng đỉnh liên Triều đang diễn ra ở phía Nam của làng đình chiến Panmunjeom.

Thanh Bình