Một số quốc gia đang xem xét các biện pháp thắt chặt an ninh cho các sự kiện công cộng sau vụ đánh bom tự sát tại một đêm nhạc ở Anh Quốc.

Buổi biểu diễn của ca sỹ người Mỹ Ariana Grande đã kết thúc trong hoảng loạn khi những tiếng nổ vang lên và hàng nghìn người tháo chạy khỏi nhà thi đấu Manchester. Tới nay có ít nhất 22 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương. Vụ việc xảy ra vào khoảng 10:35 tối ngày 22/5 theo giờ địa phương (tức 4:35 sáng nay theo giờ Việt Nam). (Chi tiết)

Theo Reuters, Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ cho biết họ đang theo dõi chặt chẽ tình hình ở Manchester và công chúng Hoa Kỳ có thể sẽ thấy an ninh được kiểm soát chặt chẽ hơn tại các sự kiện công cộng.

Nhật Bản cho biết họ đã “thành lập một đơn vị thu thập thông tin chuyên trách về khủng bố quốc tế”, theo Bộ trưởng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga.

Tại Singapore, ban tổ chức các buổi biểu diễn của ca sỹ Britney Spears vào tháng 6 nói rằng họ đang cân nhắc áp dụng các biện pháp mới.

“Chúng tôi chắc chắn đang xem xét đến việc thắt chặt an ninh”, Yogesh Mehta, giám đốc dự án của IME Entertainment Group cho biết.

“Tất cả các sự kiện của chúng tôi đều được cảnh sát cấp phép. Cơ quan cấp phép thường tư vấn các biện pháp phòng ngừa cần tiến hành, số lượng nhân viên có vũ trang cần có. Vì vậy, chúng tôi làm việc chặt chẽ với họ”.

Singapore đã sửa đổi Luật về Trật tự Công cộng vào tháng trước, theo đó ban tổ chức phải thông báo tới cảnh sát trước 1 tháng nếu sự kiện dự kiến có hơn 5.000 người tham dự.

Theo Reuters, Triển lãm AsiaWorld Expo của Hồng Kông vào tháng 9 cho biết họ sẽ tăng cường các biện pháp an ninh cho tất cả các buổi hòa nhạc và các sự kiện. Ngoài việc kiểm tra hành lý, ban tổ chức sẽ sử dụng máy phát hiện kim loại, và khả năng sẽ dùng chó nghiệp vụ để tìm kiếm các vật khả nghi. Ca sỹ Ariana Grande dự kiến sẽ tổ chức một buổi biểu diễn trong khuôn khổ triển lãm này.

Thu Phương

Xem thêm:

Từ Khóa: