Theo BBC, hôm qua (3/9), các nhà điều tra Pháp cho biết họ tin chắc chắn rằng mảnh vỡ cánh máy bay trên đảo Reunion phát hiện hồi tháng 7 là của chiếc máy bay MH370 đang mất tích.

Hôm thứ Năm (3/9), cơ quan điều tra Pháp cho biết một kỹ thuật viên đến từ AirBus Defense and Space (ADS-SAU) tại Tây Ban Nha, chi nhánh sản xuất bộ phận cánh máy bay cho hãng Boeing, đã chính thức xác định được một trong ba số tìm thấy trên mảnh vỡ là giống với số seri trên chiếc MH370.

(Ảnh chụp màn hình NTDTV)
(Ảnh chụp màn hình NTDTV)
(Ảnh chụp màn hình NTDTV)
(Ảnh chụp màn hình NTDTV)

Tòa thẩm phán có trách nhiệm tiến hành điều tra vụ mất tích và một chuyên gia hàng không đã tới trụ sở của ADS-SAU ngay hôm thứ Năm.

Trước đó chính phủ Malaysia đã nói rằng họ tin tưởng mảnh vỡ này là một bộ phận của chiếc MH370, nhưng các nhà điều tra Pháp đã tỏ ra cẩn trọng hơn về nguồn gốc của tấm liệng treo (flaperon) này.

Sau khi phát hiện mảnh vỡ chính hồi tháng 7, giới chức Pháp đã tìm kiếm quanh khu vực đảo Reunion và cả ở trên đảo xem có còn mảnh vỡ nào không nhưng không phát hiện thêm bằng chứng gì khác.

Chiếc phi cơ của hãng hàng không Malaysia Airlines số hiệu MH370 mang theo 239 người đã bay chệch khỏi hành trình và biết mất khỏi màn hình radar theo dõi một cách bí ẩn, khi lẽ ra nó phải tới Bắc Kinh sau khi rời Kuala Lumpur hồi tháng Ba 2014.

Minh Trí tổng hợp