Ngày 13/5 năm nay đánh dấu kỷ niệm 29 năm Pháp Luân Đại Pháp hồng truyền ra thế giới và cũng là sinh nhật lần thứ 70 của nhà sáng lập Pháp Luân Công – Ông Lý Hồng Chí. Nhân dịp này, các nghị sĩ liên đảng ở Đài Loan đã gửi lời chúc mừng sinh nhật đến Ông, theo Epoch Times.

Nghị sĩ Triệu Thiên Lân thuộc Đảng Dân Tiến nói rằng, trong những năm qua, Pháp Luân Đại Pháp không chỉ mang đến đức tin chân chính, mà còn đóng góp to lớn cho sự phát triển tích cực của thể chất, cũng như tinh thần mọi người. Trong những năm gần đây, những người tu luyện Pháp Luân Công không ngừng quảng bá văn hóa truyền thống, ủng hộ nhân quyền, cập nhật tin tức chính xác, chân thực về người Trung Quốc trên toàn thế giới, đặc biệt là người Trung Quốc ở Trung Quốc đại lục, điều này thật đáng khâm phục.

Ông Triệu cho biết: “Chúng tôi cũng sẽ tiếp tục chú ý đến cuộc bức hại Pháp Luân Công ở Trung Quốc đại lục”. Ông cũng mong muốn các thành viên tu luyện Pháp Luân Công trên thế giới có thể giúp đỡ nhiều hơn nữa nền dân chủ và nhân quyền ở Trung Quốc cũng như ở quốc tế.

“Chúc Ngài Lý sinh nhật vui vẻ”, nghị sĩ Triệu nói,

Nhà lập pháp Vương Định Vũ chia sẻ, ông Lý Hồng Chí là một người có tầm ảnh hưởng tương đối lớn trong thời hiện đại, tầm ảnh hưởng của ông ấy khác với những người khác. Ông Vương cho rằng, sự ảnh hưởng của một số người trên thế giới là đến từ quyền lực, từ các nguồn lực kinh tế mà họ có, họ có thể là những tỷ phú giàu có hoặc là một nhà lãnh đạo độc tài hoặc tổng thống của một quốc gia. Nhưng Ngài Lý Hồng Chí không có những thứ này, ông đem đến cho con người niềm tin vào Thần, Phật, mang đến cho con người một sức mạnh tinh thần mạnh mẽ, và trên toàn thế giới hiện nay, đã có hơn 100 triệu người đang thực hành theo Chân Thiện Nhẫn hàng ngày.

“Ngài Lý Hồng Chí là một người tuyệt vời”, ông Vương nói.

Ngày 13/5 là sinh nhật lần thứ 70 của ngài Lý, “Chúng tôi chúc Ngài Lý đón một sinh nhật vui vẻ và cảm ơn vì những cống hiến tốt đẹp của Ngài”, ông Vương nói.

Ông Vương cũng cho biết, các học viên Pháp Luân Công – những người thực hành theo nguyên lý Chân Thiện Nhẫn trong cuộc sống thường hằng, hiện vẫn đang bị Đảng Cộng Sản Trung Quốc (ĐCSTQ) bức hại tại Trung Quốc, họ đã và đang phải chịu đựng cuộc đàn áp kéo dài và tàn bạo chưa từng thấy kể từ năm 1999 đến nay. Tuy nhiên, đối lập với Trung Quốc đại lục, trên toàn thế giới, Pháp Luân Đại Pháp được tôn trọng và chào đón rất nồng nhiệt.

“Chúng tôi cũng tin rằng niềm tin và sức mạnh tích cực có thể đánh bại cái ác”, ông Vương nói.

Nhà lập pháp của Quốc Dân Đảng, ông Mã Văn Quân bày tỏ rằng, ông Lý có rất nhiều học trò trên khắp thế giới. Ông ấy thực sự được đông đảo người dân thế giới kính trọng.

“Nhân ngày sinh nhật 70 tuổi của Ngài, chúc Ngài may mắn, bình an và có một sinh nhật vui vẻ!”, ông Mã nói.