Hơn 60 chính trị gia Canada đã tham gia sự kiện “Thời điểm quan trọng của Hồng Kông” (Hong Kong at a Critical Time) tại Ottawa ngày 27/11. Nhiều nghị sĩ tán thành đề nghị áp dụng luật Magnitsky xử phạt các cảnh sát và quan chức thành phố Hương Cảng vi phạm nhân quyền.

Hong Kong Watch cho biết, sự kiện này được tổ chức bởi Nghị sĩ Garnett Genuis và Nghị sĩ Kenny Chiu. 

Ảnh chụp màn hình.

Các Nghị sĩ James Bezan, Tom Kmiec, Michael Barrett, Heather McPherson, Marie-France Lalonde và Thượng nghị sĩ Victor Oh đã tham gia sự kiện này để thể hiện sự ủng hộ cho nền tự do và dân chủ của Hồng Kông. Nhiều nghị sĩ của cả ba đảng Bảo thủ, Tự do và Dân chủ mới (NDP) cũng có mặt.

Ảnh: Facebook/joey.siu.90.

Nhà sáng lập tổ chức Hong Kong Watch Aileen Calverley và Joey Siu (Thiệu Lam), phát ngôn viên của Đại học Quốc tế Hồng Kông (HKIAD) kêu gọi Canada áp dụng đạo luật Magnitsky để xử phạt các quan chức và cảnh sát Hồng Kông vi phạm nhân quyền.

Joey Siu Lan (ngoài cùng bên phải) cùng cộng sự kêu gọi Canada áp dụng luật Magnitsky trừng phạt các quan chức và cảnh sát Hồng Kông vi phạm nhân quyền tại Nghị viện Canada (ảnh: Facebook/joey.siu.90).

Nhiều thành viên của Nghị viện đã tán thành. Các nghị sĩ đã đưa ra một danh sách cụ thể những người bị trừng phạt.

Trước đó, tờ Bloomberg cho biết, Tổng thống Donald Trump đã ban hành Đạo luật Nhân quyền và Dân chủ Hồng Kông và Đạo luật Bảo vệ Hồng Kông ủng hộ người biểu tình dân chủ Hồng Kông vào hôm thứ Tư (27/11).

videoinfo__video3.dkn.tv||c25c8c82f__

Ad will display in 09 seconds