Các hãng tin hàng đầu của Mỹ từ chối in lại tranh biếm họa nhà tiên tri Mohammed, mà đã được tạp chí Charlie Hebdo phát hành, vì cho rằng chúng là một sự xúc phạm đến niềm tin tôn giáo.

Các tờ báo như New York Times, The Wall Street Journal, Reuters và AP, tuyên bố rằng họ sẽ không in trên các trang báo của mình các tranh biếm họa, chỉ ghi mô tả bằng lời, để cho độc giả có thể có một sự hình dung về nội dung của chúng.

Người ta cho rằng, chính những tranh biếm họa nhà tiên tri Mohammed, cũng như các bản truyện tranh mà nhân vật chính là nhà tiên tri, là nguyên cớ của cuộc tấn công vào biên tập viên của tạp chí Pháp Charlie Hebdo vào ngày 7 tháng 1 làm 12 người thiệt mạng, trong đó có chủ biên của tờ báo. 11 người bị thương ở các mức độ nghiêm trọng khác nhau. Theo thông tin báo cáo, ban biên tập tờ báo đã nhiều lần bị đe dọa. Ngoài ra, sau khi công bố các truyện tranh biếm họa vào năm 2007, chủ biên của tạp chí đã bị kiện ra tòa vì tội xúc phạm đến tình cảm của các tín đồ tôn giáo, tuy nhiên lại được xử trắng án.

Theo Epochtimes.ru