Luật sư, cựu thị trưởng New York Rudy Giuliani cho biết, các kênh truyền thông lớn, gồm cả Fox News, không còn mời ông đến để phát biểu về gian lận bầu cử – trong bối cảnh Dominion và Smartmatic yêu cầu các hãng tin rút lại những cáo buộc gian lận.

Ông chia sẻ với Newsmax: “Đó là trải nghiệm kỳ quặc nhất trong đời tôi. Tôi đang sống ở một đất nước có kiểu kiểm duyệt [giống như] ở Đông Đức và Liên Xô mà tôi nhớ khi còn nhỏ”.

Ông Giuliani nói thêm mình “không thể xuất hiện trên ABC, NBC, CBS” và ông thậm chí không thể xuất hiện trên Fox News nữa.

Luật sư cho biết: “Tôi đang nói sự thật và họ [các kênh truyền thông] đang nói dối. Họ không chỉ nói dối, họ đã tập luyện mức độ kiểm duyệt [cao] đến nỗi những người không phải người Mỹ cũng sợ hãi”.

Ông tin rằng lý do ông bị “ném ra khỏi mạng lưới [truyền thông]” là vì ông và đội ngũ pháp lý của TT Trump đã đưa ra các cáo buộc về gian lận bầu cử – trong bối cảnh các công ty cung cấp hệ thống bầu cử Mỹ Dominion Voting Systems và Smartmatic yêu cầu các hãng tin tức rút lại các tuyên bố và cáo buộc gian lận đối với hệ thống máy của họ.

Ông Giuliani cũng bị Eric Coomer, giám đốc an ninh của Dominion Voting Systems khởi kiện. Bị đơn của đơn kiện cũng bao gồm các kênh truyền thông bảo thủ như Newsmax, OANN, The Gateway Pundit, luật sư Sidney Powell, chiến dịch tranh cử của Trump và những người khác.

Hiện, ông Giuliani và nhóm pháp lý của TT Trump vẫn đang tiếp tục đệ đơn kiện và thuyết phục các cơ quan lập pháp ở các bang quan trọng lật ngược kết quả bầu cử.

Hôm Chủ nhật (20/12) nhóm vận động tranh cử của Tổng thống Donald Trump đã đệ đơn kháng cáo lên Tối cao Pháp viện Hoa Kỳ để đảo ngược phán quyết của Tối cao Pháp viện Pennsylvania về thay đổi luật bỏ phiếu qua thư. Các luật sư cho rằng các quyết định của Tối cao Pháp viện tiểu bang đã vi phạm Điều II của Hiến pháp và phán quyết năm 2000 của Bush kiện Gore.

Luật sư Giuliani cho biết vụ kiện ở Pennsylvania sẽ là khởi đầu trong số nhiều vụ kiện mới.

“Chúng ta phải giành được một trong những cơ quan lập pháp này. Tôi nghĩ chúng ta có ba địa điểm tốt để lựa chọn là: Pennsylvania, Georgia và Arizona”, cựu thị trưởng New York cho biết.

Từ Khóa: