Theo BBC, các hãng hàng không đã bắt đầu cấm phi công ở một mình trong buồng lái.

Một số hãng hàng không của các nước đã đưa ra quy định mới, bắt buộc luôn phải có hai phi công trực trong buồng lái. Các hãng hàng không đầu tiên đưa ra quy định này thuộc các nước Canada, Na Uy, Đức và Anh, gồm: Air Canada, Westjet, Air Transat, Norwegian Air Shuttle, Lufthansa, Air Berlin, Easyjet, Monarch Airlines, Virgin và Thomas Cook. 

Quy định mới được đưa ra vì những lý do an toàn hàng không, sau khi xảy ra vụ rơi máy bay Airbus A320 của hãng hàng không Germanwings tại Pháp. Theo những thông tin gần đây, viên phi công phụ đã cố ý hạ độ cao để máy bay rơi xuống vùng núi Alps. Anh ta đã khóa trái buồng lái và cơ trưởng máy bay không thể vào bên trong.

Hiện vẫn chưa thể giải thích vì sao viên phi công lại hành động như vậy. Cơ quan điều tra chưa tìm thấy mối liên hệ nào giữa người này với các tổ chức khủng bố.

Chiếc máy bay Airbus A320 đã rơi tại vùng núi Alps, Pháp, hôm 24/3 vừa qua. Những mảnh vỡ của chiếc máy bay được tìm thấy ở độ cao 2.961 mét. Theo các thông tin trước đó, 150 hành khách và phi hành đoàn trên chuyến bay đều thiệt mạng.

Hướng Dương tổng hợp