Ngày 17/8, rất nhiều người dân Bolivia đã chải chuốt, mặc trang phục đẹp cho các chú cún cưng và mang chúng tới nhà thờ tại thủ đô La Paz nhân lễ tưởng niệm vị Thánh bảo hộ cho những người bạn bốn chân.
 

Theo AP, ngày 17/8 mỗi năm, nhà thờ tại thủ đô La Paz của Bolivia thường tổ chức buổi lễ tưởng niệm Thánh Roch, người bảo hộ cho loài chó.

Tương truyền, Thánh Roch là một quý tộc người Pháp sống vào thế kỷ XIV, đã tới Italia để cứu chữa cho những người bị bệnh dịch hạch. Thánh Poch thường xuất hiện cùng một chú chó đã có công cứu sống Ngài khi Ngài bị lạc trong lúc đi cứu người.

Tại thành phố El Alto lân cận, người dân cũng mang những chú chó cưng tới nhà thờ. Rất nhiều người đã gửi lời chúc mừng tới loài vật này trên mạng xã hội.

“Những chú chó là tạo vật của Chúa và cần phải được chăm sóc. Chúng tôi tiêm vắc-xin cho chúng rồi cầu nguyện ban phúc cho chúng, hy vọng chúng sẽ được chủ thương yêu và chăm sóc. Chúng ta đã thấy quá nhiều chú chó bị bỏ đói và chịu rét trên đường phố rồi”, Justino Limachi, một vị chức sắc tại nhà thờ ở thủ đô La Paz cho biết.

Bộ Y tế Bolivia ước tính quốc gia này có khoảng 3 triệu con chó, gần một nửa trong số đó không có chủ chăm sóc và phải sống lang thang trên đường phố.

Thu Hương

Từ Khóa: