Các phụ huynh có con đang trong vòng vây của cảnh sát ở trường Đại học Bách Khoa Hồng Kông (PolyU) hôm thứ Hai (18/11) đã cầu xin chính quyền cho con họ được ra ngoài một cách an toàn.

RTHK cho biết, nhiều bậc cha mẹ tụ tập ở Tsim Sha Tsui đã bật khóc và cầu xin lực lượng cảnh sát để các sinh viên trẻ được thoát ra ngoài.

Các phụ huynh ngồi bên ngoài trường PolyU (ảnh: facebook/annie.zhang).

Một người phụ nữ than thở trong nước mắt rằng, con gái duy nhất của cô đang ở trong khuôn viên trường.

“Tôi rất lo lắng. Là một phụ huynh, tôi cảm thấy bất lực”, cô nói và cho biết thêm, cô đã nhìn thấy các sinh viên bị thương khi đang cố gắng trốn thoát. Cô sợ con gái mình sẽ có chung số phận.

Một người phụ nữ khác nói với RTHK rằng, đứa con trai 16 tuổi của cô là một trong số những người biểu tình bị cảnh sát bao vây.

Cô chia sẻ, cô cảm thấy hoàn toàn bất lực và cáo buộc chính phủ coi thường mạng sống của những người trẻ tuổi bị cảnh sát dồn vào chân tường.

Một phóng viên Hồng Kông cho biết, ngày càng nhiều bố mẹ tập trung ở bên ngoài PolyU.

Ảnh: facebook/annie.zhang.

Các phụ huynh nói rằng họ không biết điều gì sẽ xảy ra đêm nay nhưng đây là nơi họ có thể ở gần với con của mình nhất. Các bậc cha mẹ chỉ có thể chờ đợi ở đây vì cảnh sát không cho tiến vào trong.

Theo RTHK, vào khoảng 3 giờ chiều (giờ địa phương), hai sinh viên trong trường PolyU cố gắng trốn thoát ra ngoài nhưng khu vực xung quanh đã bị các cảnh sát vũ trang bao vây. Các thành viên của công chúng có mặt gần đó hô hào hai người hãy giữ bình tĩnh, một số người đã quỳ xuống và cầu xin cảnh sát để cho họ được rời đi.