Những ngày này, các đền chùa tại Hàn Quốc tập trung rất đông các bậc cha mẹ tới cầu nguyện mong con mình sẽ vượt qua kỳ thi đại học thành công.  

Kỳ thi đại học của Hàn Quốc năm nay sẽ bắt đầu vào ngày 15/11. Đây là kỳ thi rất quan trọng với học sinh để có thể được nhận vào một trường đại học chất lượng, và xa hơn có một công việc với mức lương khá sau khi tốt nghiệp.

Vốn nổi tiếng là một kỳ thi khắc nghiệt ở Hàn Quốc, các sĩ tử phải chịu rất nhiều áp lực và trải qua quá trình ôn thi khổ cực với hy vọng đỗ đại học.

Lo lắng cho con cái, người dân Hàn Quốc thường đến các đền thờ, chùa chiền trên khắp đất nước vào thời gian này hàng năm để cầu mong may mắn.

Rất nhiều bậc cha mẹ hay tới đền Yongmunsa, cách thủ đô Seoul 55 km về phía Đông Bắc. Ngôi đền cổ được xây dựng vào năm 913, nổi tiếng với cây bạch quả 1.100 năm tuổi được tương truyền có sức mạnh tinh thần thiêng liêng. Cha mẹ của các sĩ tử sẽ tập trung trước gốc cây để cầu nguyện cho con cái vượt “vũ môn” thành công.

cac bac phu huynh tai han quoc do xo toi den chua cau nguyen cho con thi do dai hoc
Đền Yongmunsa. (Ảnh: Korea Times)

Đền Chiljangsa được tương truyền là nơi vị quan Park Mun-su (1691-1756) từng tới cầu nguyện mong vượt qua kỳ sát hạch quốc gia cấp cao nhất có tên “gwageo” – tuyển chọn quan chức trong thời đại Joseon.

Truyền thuyết kể rằng, ngài Park đã mơ thấy câu hỏi trong đề thi khi nghỉ tại ngôi đền. Gần đây, một cây cầu mang tên vị quan đã được chính quyền thành phố Anseong dựng lên và thu hút rất nhiều vị phụ huynh ghé thăm.

cac bac phu huynh tai han quoc do xo toi den chua cau nguyen cho con thi do dai hoc
Đền Chiljangsa. (Ảnh: Korea Times)

Đền Silleuksa cách thủ đô Seoul 105 km về phía Đông cũng là một địa điểm cầu nguyện nổi tiếng. Tương truyền, vị sư Won Hyo sống vào triều đại Silla đã xây ngôi đền sau khi nhìn thấy 9 con rồng bay lên trời từ hồ nước gần đó.

cac bac phu huynh tai han quoc do xo toi den chua cau nguyen cho con thi do dai hoc
Đền Silleuksa. (Ảnh: Korea Times)

Những ngôi đền gần thủ đô Soeul khác cũng rất đông phụ huynh tới cầu nguyện trong những ngày này bao gồm đền Daegwangsa tại Bundang, đền Bongnyeongsa tại Suwon, đền Yongjusa ở Hwaseong và đền Cheonggyesa ở Euiwang.

Hoàng Anh (Tổng hợp)