Tạp chí Forbes hôm thứ Tư (8/7) đã công bố một cuộc phỏng vấn với nghệ sỹ Kanye West, một người ủng hộ nhiệt thành đối với Tổng thống Donald Trump nhưng mới đây lại tuyên bố sẽ cạnh tranh với ông trong mùa bầu cử sắp tới.

Cuộc phỏng vấn diễn ra sau khi West thông báo trên mạng xã hội Twitter hôm 4/7 rằng anh sẽ ra tranh cử với tư cách là ứng viên của Đảng Sinh nhật (Birthday Party). Không rõ mức độ nghiêm túc và khả năng tiến xa của West sẽ đi tới đâu, khi chỉ còn vài tháng nữa là tới cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020.

Trong cuộc phỏng vấn, nam ca sỹ, nhạc sỹ da màu hoan nghênh Tổng thống Trump vì ông thường đề cập đến Chúa trong các bài diễn văn quốc gia. “Ông Trump là tổng thống gần đây nhất mà chúng ta từng có trong suốt nhiều năm mà đưa Chúa trở lại vào các bài diễn văn”, West nói.

Cũng như Tổng thống Trump, nam ca sỹ ủng hộ lập trường bảo vệ sự sống, phản đối phá thai và lên án chương trình kế hoạch hóa gia đình. “Tôi là người ủng hộ sự sống, vì tôi làm theo lời dạy trong Kinh thánh”, West nói.

Ngôi sao ca nhạc cũng ủng hộ việc cho phép các học sinh được cầu nguyện trong trường học như các thế hệ người Mỹ trước kia.

West cũng nói tạp chí Forbes rằng anh “cực kỳ cảnh giác” đối với vắc-xin, kể cả loại vắc-xin tiềm năng nào đó được sản xuất để chống lại dịch viêm phổi Vũ Hán COVID-19.

West nói: “Rất nhiều trẻ em bị tiêm vắc-xin và đã bị bại liệt… Nên khi họ nói rằng chúng ta sẽ chữa COVID bằng một loại vắc-xin, tôi cực kỳ cảnh giác”. Anh đề cập đến một ý nổi bật trong Khải Huyền 13: “Đó là Dấu hiệu của Quỷ dữ”.

“Họ muốn đặt những con chip bên trong chúng ta, họ muốn làm tất cả mọi thứ để khiến chúng ta không bước qua được cánh cổng thiên đàng”, West tiếp tục nói. “Tôi rất tiếc cho những người có Quỷ dữ bên trong họ. Và điều đáng buồn, điều đáng buồn nhất là không phải tất cả chúng ta đều được lên thiên đang, sẽ có một số người trong chúng ta không làm được điều đó”.

Nói về liệu pháp hóa giải virus corona, West nói: “Chúng ta nên cầu nguyện. Chúng ta hãy cầu nguyện cho sự tự do. Tất cả là tùy thuộc ý Chúa. Chúng ta cần chấm dứt những việc khiến Chúa phiền lòng”.

Tổng thống Trump cũng là người có đức tin sâu sắc, ông thường nói: “Ở Mỹ, chúng ta không tôn thờ chính phủ, chúng ta tôn thờ Chúa Trời”. Với những người có đức tin ở trong nội các, chính quyền Trump hiện đặt ưu tiên hàng đầu cho tự do tín ngưỡng trong chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ với các nước.

videoinfo__video3.dkn.tv||a5d7fb234__

Ad will display in 09 seconds