Ngôi sao ca nhạc người Mỹ Kanye West chỉ trích Đảng Dân chủ đã thúc đẩy người Mỹ gốc Phi phá thai và lệ thuộc vào phúc lợi xã hội, anh nói thêm rằng nhiều người đã “bị tẩy não” bởi những ý tưởng mang tính chất phá hoại của đảng này, theo Breitbart.

Trong một cuộc phỏng vấn qua radio với người dẫn chương trình phát thanh Big Boy nhằm quảng bá cho album của anh mang tên “Jesus is King”, ca sỹ West đã chia sẻ thẳng thắn sự bất bình của anh đối với các chính sách của Đảng Dân chủ dành cho người da đen trong nhiều thập niên qua.

West nói: “Người anh em, chúng ta đã bị tẩy não hết cả rồi… Các đảng viên Dân chủ khiến chúng ta bỏ phiếu cho họ vì trợ cấp lương thực suốt nhiều năm”.

West nói rằng anh đã chứng kiến suốt nhiều năm của nhiệm kỳ Obama, và khi anh bày tỏ sự ủng hộ đối với Tổng thống Donald Trump thì người ta lại chất vấn anh: “Tôi không ngờ bạn lại thích Trump vì phân biệt chủng tộc”.

West nói: “Thế các vị định nói rằng tôi ra quyết định dựa trên màu da của mình sao?”. Anh nói tiếp: “Điều phân biệt chủng tộc nhất đối với tôi là người ta cho rằng tôi sẽ lựa chọn điều gì đó dựa theo chủng tộc của mình”.

Ca sỹ 41 tuổi cũng nói rằng anh ủng hộ việc bảo vệ các giá trị truyền thống, tín ngưỡng, những điều phù hợp với quan điểm của đảng Cộng hòa mà Tổng thống Trump là một thành viên.

West cũng nói về tín ngưỡng Cơ Đốc giáo của anh và bày tỏ mối quan ngại về các chính sách của đảng Dân chủ hủy hoại Cơ Đốc giáo. Anh nói: “Những người này sẽ sớm đưa Chúa Jesus ra khỏi trường học. Những người này sẽ sớm loại bỏ Jesus ra khỏi nước Mỹ”.

Tổng thống Trump, một người theo đạo Cơ Đốc, cũng nhiều lần đề cập đến tình trạng các trường học ở Mỹ xa rời đức tin vào Thượng Đế, một trong những nền tảng cơ bản của Hoa Kỳ từ thời lập quốc.

Tại hội nghị thường niên của Liên minh Tín ngưỡng và Tự do ở thủ đô Washington ngày 8/6/2017, Tổng thống Trump nói rằng các trường học cần có tín ngưỡng để “trẻ em biết được các phước lành của Chúa”. 

Ông cho biết: “Các trường học không nên là nơi xóa nhoà đức tin và tôn giáo, cần chào đón đức tin và tôn giáo với cánh tay rộng mở và hân hoan.”