Phái đoàn nghệ thuật Hàn Quốc gồm 190 người sẽ tới Triều Tiên để biểu diễn vào Chủ nhật (1/4) và thứ Ba (3/4). Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc hy vọng thể thao và văn hóa có thể mở đường cho hòa bình bán đảo và hòa giải liên Triều, theo Korea Herald.

Đoàn nghệ thuật hùng hậu gồm các ca sĩ, nghệ sĩ K-pop nổi tiếng và biểu diễn taekwondo Hàn Quốc sẽ biểu diễn tại Bình Nhưỡng trước hội nghị thượng đỉnh liên Triều tại Triều Tiên vào thứ Bảy (1/4/2018).

Thứ Bảy này (31/3), đoàn nghệ thuật Hàn Quốc 120 người, dẫn đầu bởi  Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc Do Jong-whan – đã rời sân bay quốc tế  Seoul Gimpo lúc 10:30 sáng trên một chuyến bay dân dụng. Chuyến bay thẳng từ Seoul và Bình Nhưỡng qua biển Hoàng Hải (Yellow Sea).

Tại sân bay, ông Do Jong-whan cho biết: “Tôi và những nghệ sĩ Hàn Quốc sẽ cố hết sức để có được buổi hòa nhạc lịch sử tại buổi hòa nhạc Bình Nhưỡng sau 13 năm. Tôi hy vọng sự trao đổi và hợp tác liên Triều đã được nối lại trong thế vận hội Olympic Mùa đông PyongChang sẽ tiếp tục tăng cường thông qua buổi trình diễn của đoàn nghệ thuật Hàn Quốc tại Bình Nhưỡng”.

Ông Do cho biết, tại Pyongyang, ông sẽ gặp các nhân vật Triều Tiên trong cùng lĩnh vực để thảo luận mở rộng và hợp tác. Ông Do cam kết làm tất cả có thể để lĩnh vực văn hóa và thể thao mở đường cho hòa bình trên bán đảo Triều Tiên và hòa giải liên Triều.

Trong đoàn 120 người có các ca sĩ K-pop nổi tiếng như Cho Yong-pil, Red Velvet và Seohyun, các nhân viên, những người biểu diễn taekwondo, giới báo chí và các quan chức chính phủ với nhiệm vụ hỗ trợ.

 Red Velvet
Nhóm nhạc K-pop nổi tiếng Red Velvet (Ảnh: aminoapps)

Trước đó, hôm thứ Năm (29/3), đoàn 70 người đã bay tới Triều Tiên để chuẩn bị cho chương trình biểu diễn tại Bình Nhưỡng.

Buổi trình diễn lần này cũng là lần đầu tiên các nghệ sĩ Hàn Quốc biểu diễn tại Triều Tiên kể từ năm 2005, thời điểm Cho Yong-pin có một buổi hòa nhạc solo tại Bình Nhưỡng.

11 nghệ sĩ Hàn Quốc nổi tiếng sẽ cùng xuất hiện trong phần dàn dựng có tên “Spring Comes” (Xuân về): Cho Yong-pil, Lee Sun-hee, Choi Jin-hee, Yoon Do-hyun, Baek Ji-young, Red Velvet, Jungin, Seohyun, Ali, Kang San-eh và Kim Kwang-min.

Baek Ji-young
Ca sĩ Hàn Quốc Baek Ji-young (Ảnh: Soompi)

Chỉ có 4 thành viên trong nhóm Red Velvet, gồm: Wendy, Irene, Selgi và Yeri sẽ tham gia trình diễn trong buổi hòa nhạc, thành viên Joy hoãn tham gia bởi lý do cá nhân. Nhóm nhạc nữ này sẽ hát 2 bài hát nổi tiếng của họ “Red Flavor” và “Bad Boy.”

Girls' Generation
Nhóm nhạc nữ nổi tiếng Hàn Quốc – Girls’ Generation. (Ảnh: koreaportal)

Theo các nguồn tin, ca sĩ Seohyun của nhóm nhạc Girls’ Generation sẽ tổ chức buổi hòa nhạc tại Bình Nhưỡng. Ca sĩ này cũng đã có sự cộng tác bất ngờ với các ca sĩ Triều Tiên trong buổi biểu diễn lịch sử tại Seoul với nhóm nhạc Samjiyon Triều Tiên vào tháng trước.

Phái đoàn nghệ thuật Triều Tiên sẽ về nước vào đêm thứ Ba (3/4/2018), theo Yonhap.

An Hòa