Bất chấp cảnh báo tránh xa vùng nước lũ, một số người dân Queensland không ý thức được sự nguy hiểm, tiếp tục ở lại và vui chơi trên những con đường ngập nước, và thậm chí lướt sóng cho đến khi cá mập xuất hiện.

Cơn bão cấp 4 Debbie đã đổ bộ vào vùng biển đông bắc nước Úc hôm 28/3, sau khi vào đất liền cơn bão đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới nhưng mưa lớn kéo dài gây ra lũ lụt trên diện rộng.  

Tất cả các trường học và nhà máy ở đông nam Queensland phải đóng cửa. Tại một phần của bang New South Wales và vùng lân cận Queensland, hàng ngàn người được yêu cầu di tản đến các căn cứ cao hơn để tránh lũ lụt.

  • Video nhóm thanh niên lướt sóng trên dòng nước lũ sau bão Debbie

Người dân và trẻ em địa phương đã tận dụng lợi thế của ngày nghỉ để bơi lội và chơi trong mưa lớn.


Trẻ em bơi thuyền kayak sau khi lũ lụt làm ngập đường phố ngày 30/3/2017 tại Murwillumbah, Australia (Ảnh: Getty)

Tuy nhiên, phát hiện một con cá mập lớn chết ở gần Ayr, Queensland vào ngày 30/3 có thể sẽ khiến người dân tạm dừng hoạt động vui chơi trong nước lũ. 


Cơn bão Debbie đã mang cá mập vào đất liền (Ảnh: Twitter/Queensland Fire & Emergency)

Đội dịch vụ khẩn cấp đã đăng bức ảnh cá mập trên đường và cảnh báo người dân “Hãy nghĩ suy nghĩ kỹ. Liệu có an toàn để vui chơi trong nước không?”

Cơn bão Debbie không gây thiệt hại về người nhưng tàn phá các các thị trấn ven biển, quật đổ cây cối và san bằng những cánh đồng mía. Một đường hầm xuyên qua phía đông bắc nước Úc bị phá hủy. Hơn 63.000 người bị cắt điện.

Sau đây là một số hình ảnh Queensland tan hoang sau cơn bão Debbie (Nguồn ảnh ABC News)

Diệu Linh

Xem thêm:

 

Từ Khóa: