Cá mập trắng khổng lồ có tên gọi là “Deep Blue”, dài hơn 6m được cho là con cá mập trắng lớn nhất trên thế giới cho đến nay.

Cá mập Deep Blue đã từng xuất hiện trong video của nhà thám hiểm và bảo tồn cá mập Mauricio Hoyos Padilla ba năm trước, khi ông đang làm chương trình “Tuần lễ cá mập” cho kênh Discovery Channel. Vào thời điểm đó, “Deep Blue” đã mang thai, theo Foxnews.

Trong video, “Deep Blue” bơi xung quanh chiếc lồng và một thợ lặn đã lại gần chạm vào vây của chú cá mập trước khi nó bơi đi. Hoyos Padilla đã quay được cảnh tượng đáng kinh ngạc này gần đảo Guadalupe, ngoài khơi bờ biển phía tây bán đảo Baja California của Mexico. 

Video của Hoyos Padilla đã thu hút được 16.000 lượt chia sẻ và 800.000 lượt xem trên Facebook chỉ sau 20 giờ đăng tải. Sau đó rất nhiều thợ lặn và những người đam mê cá mập trắng từ khắp thế giới đã tìm đến hòn đảo Guadalupe để có thể tận mắt ngắm nhìn con cá mập trắng khổng lồ này.

Hình ảnh cá mập trắng khổng lồ Deep Blue (Ảnh: Discovery Channel)

Theo ước tính của giới khoa học, “Deep Blue”, nhân vật đã trở nên nổi tiếng đến nỗi nó có tài khoản Twitter riêng, nay đã cận kề tuổi 50. Cá mập trắng lớn có tuổi thọ trung bình là 70 năm, theo một nghiên cứu năm 2014.

Gavin Naylor, giám đốc Chương trình nghiên cứu cá mập ở Florida cho biết có thể Deep Blue đã trở nên quá lớn chỉ vì tuổi tác của nó. Naylor nói với Fox News trong một cuộc phỏng vấn: “Đó là loài động vật lớn tuổi, xét trên sự phân bố, bạn có thể thẩy những con có kích thước lớn hơn sẽ là những con nhiều tuổi hơn”.

Mặc dù Deep Blue có kích thước khổng lồ, nhưng nó vẫn không phải là đối thủ quá nặng ký khi đương đầu với cá voi sát thủ. Cá voi sát thủ rất thông minh và chúng luôn hành động cùng nhau – chúng là thợ săn theo bầy”, Naylor nói thêm.

Tuệ Minh