Một chú vịt ở New Zealand đã xuất hiện “lẻ loi một mình” trên hòn đảo xa xôi tách biệt Niue (Thái Bình Dương), cách quê nhà hơn 2.800 km. Hiện chưa rõ vì sao nó có thể “du lịch” xa như vậy.

Chú vịt có tên Trevor được phát hiện trên con đường gần sân bay thuộc hòn đảo Niue. Điều này đã thu hút nhiều sự chú ý của cư dân địa phương, vốn sống cách xa những khu vực đất liền khác. Họ ngạc nhiên là vì Trevor là chú vịt duy nhất trên hòn đảo hiện nay.

Ai cũng tò mò không biết Trevor đến từ đâu và bằng cách nào. Một số người cho rằng chú vịt đã bay quãng đường hơn 2.800 km từ New Zealand tới đây. Có người lại suy đoán, nó tình cờ có mặt trên một chiếc thuyền bè nào đó trước khi đặt chân lên hòn đảo.

Có vẻ Trevor sẽ phải mất một thời gian để thích nghi với nơi ở mới. Hòn đảo Niue – một trong những quốc gia nhỏ nhất thế giới, không có hồ hay đầm lầy. Do đó, hiện tại Trevor chỉ có thể quanh quẩn tại vũng nước nơi nó được phát hiện. Tuy nhiên, vũng nước này cũng đang khô cạn dần do thiếu mưa.

Một số người lo ngại Trevor sẽ “cô đơn” do tách biệt khỏi bầy đàn và chịu tình trạng “ma cũ bắt nạt ma mới” của bầy gà trống.

mot chu vit dot nhien xuat hien tren hon dao thai binh duong
Trevor là chú vịt duy nhất có mặt trên hòn đảo Niue hiện nay. (Ảnh: Facebook)

Theo quan chức ngoại giao New Zealand tại Niue, cả hòn đảo đang cố gắng dành cho Trevor điều kiện sống tốt nhất.

Người dân đã tra cứu rất nhiều để tìm ra chế độ ăn tốt nhất cho chú vịt. Ban đầu, nó được cho ăn những mẩu vụn bánh mì, nhưng giờ đã nhận được chế độ ăn dinh dưỡng hơn với đậu, ngô, yến mạch và gạo.

Cư dân trên đảo rất thích Trevor và khẳng định rằng nó hứng thú với cuộc sống mới.

Người đứng đầu ngành du lịch Niue Felicity Bollen cho biết: “Nếu chú vịt tới Niue để “xây nhà”, chúng tôi rất vui lòng và sẵn sàng cung cấp nước sạch. Việc định cư lâu dài ở đây là tùy vào quyết định của Trevor và sẽ không bị ai can thiệp”.

Ông Randall Haines, người địa phương, nói: “Chúng tôi lái xe tới khu vực để ngắm nhìn chú vịt. Thật vui khi tìm kiếm và thấy nó vẫn còn ở vũng nước”.

Hoài Phương (Tổng hợp)

Từ Khóa: