Vào ngày 16 tháng 12, một bệnh viện ở Hồng Kông đã thực hiện ca cấy ghép tạng đầu tiên bằng cách sử dụng trái tim của một đứa trẻ đến từ Trung Quốc đại lục. Kể từ khi chính quyền Trung Quốc bị nghi ngờ mổ cướp nội tạng sống, hoạt động này đã làm dấy lên mối lo ngại từ ngoại giới.

Theo Thông tấn xã Trung ương Đài Loan, một bé gái 4 tháng tuổi ở Hồng Kông bị bệnh cơ tim giãn nở, suy tim và cần được ghép tim gấp. Các bác sĩ đã tiến hành ca ghép tim cho bé vào sáng sớm ngày 17/12.

Các quan chức của Cơ quan quản lý bệnh viện Hồng Kông cho biết, rằng quả tim được sử dụng đến từ một cậu bé ở Trung Quốc “bị thương nặng ở đầu và chết não do tai nạn”. Đồng thời tuyên bố rằng chính quyền đặc khu đã liên hệ với Ủy ban Y tế và Sức khỏe Trung Quốc, và bên kia đã tìm được trái tim phù hợp thông qua mạng lưới của mình…

Các quan chức chính phủ Hồng Kông gọi cuộc phẫu thuật này là “hợp tình, hợp pháp và hợp lý”. Nhưng rất nhiều bác sĩ lo lắng rằng cách làm này sẽ tạo tiền lệ xấu. Trong nhiều năm, do không thể giải thích được nguồn nội tạng được sử dụng để cấy ghép ở Trung Quốc đại lục, nên các nước phương Tây đã đặt câu hỏi về khả năng có liên quan đến hoạt động mổ cướp nội tạng sống bất hợp pháp v.v.  Do đó, trong nhiều năm qua cộng đồng y tế ở Hồng Kông luôn từ chối giới thiệu các ca ghép tạng của Trung Quốc .

Sau khi phong trào “chống dẫn độ” bị chính quyền Trung Quốc đàn áp dã man, Hồng Kông bắt đầu bị Bắc Kinh tiếp quản hoàn toàn và nhanh chóng bị “đại lục hóa”.

Ngày Quốc tế Nhân quyền (10/12) năm nay, các Bác sĩ Chống Mổ cướp Nội tạng (DAFOH) đã công bố một báo cáo đặc biệt, tiếp tục vạch trần tội ác mổ cướp nội tạng từ các tù nhân lương tâm của chính quyền Trung Quốc. Bản báo cáo dài 56 trang có tiêu đề “Cưỡng bức mổ cướp nội tạng” trong khoảng thời gian 20 năm, trình bày chi tiết nguồn gốc và các cuộc điều tra về nạn thu hoạch nội tạng sống của chính quyền Trung Quốc. Tại Trung Quốc, các học viên Pháp Luân Công bị cầm tù luôn là nguồn cung cấp nội tạng chính, báo cáo cho biết.

Vào năm 2019, “Tòa án Nhân dân Độc lập” được thành lập tại Vương quốc Anh đã đưa ra phán quyết rằng, trong nhiều năm, chế độ Trung Quốc đã giết hại các tù nhân lương tâm trên quy mô lớn, chủ yếu là các học viên Pháp Luân Công đang bị giam giữ phi pháp. Tòa án cho biết việc làm này vẫn tiếp tục cho đến ngày nay.

Gần đây, có rất nhiều trường hợp thanh thiếu niên mất tích ở Trung Quốc đại lục. Trong số đó, Hồ Hâm Vũ, một cậu bé 15 tuổi đến từ trường trung học Chí Viễn ở huyện Duyên Sơn, thành phố Thượng Nhiêu, tỉnh Giang Tây, đột nhiên biến mất. Trường hợp mất tích này đã được các phương tiện truyền thông Trung Quốc như Sohu, NetEase, Sina  v.v. đưa tin..

Một số cư dân mạng lo lắng rằng những đứa trẻ mất tích này có thể bị bắt để mổ lấy nội tạng sống.

Có thể bạn quan tâm: