Với chiều cao lên tới 37 mét, bức tường leo núi Excalibur nằm ở Klimcentrum Bjoeks, thành phố Groningen, Hà Lan, sẽ là một điểm đến thú vị dành cho những người ưa mạo hiểm.  

Bức tường leo núi khổng lồ được dựng lên không chỉ dành cho những người muốn khám phá mà còn để đào tạo những ai muốn trở thành nhà leo núi chuyên nghiệp.

Leo núi là một bộ môn thể thao và hình thức giải trí quen thuộc, với 2 dạng là tự nhiên và nhân tạo. Các núi nhân tạo như Excalibur sẽ là bước thực tập hữu hiệu cho người nào muốn chinh phục những ngọn núi tự nhiên lớn.

buc tuong leo nui cao nhat the gioi diem den cua nhung nguoi ua mao hiem
Nhìn từ bên dưới lên cũng đủ để thấy chóng mặt bởi độ cao của bức tường. (Ảnh: Review Planet)

Điểm đặc biệt của bức tường leo núi này chính là Hà Lan có địa hình “bằng phẳng như bánh kếp” nên những người thực hiện đã dựng Excalibur ở đây để mọi người có cảm giác như chinh phục một “ngọn núi thực thụ”.

Bức tường được xây dựng vào năm 2004 và lập tức nhận được sự quan tâm của nhiều người yêu thích leo núi.

Excalibur được mô phỏng theo một ngọn núi thật nên khá lắt léo, đòi hỏi người chinh phục phải có kỹ năng, thực hiện thao tác khó để leo đến đỉnh. Bức tường này có cốt thép, bên ngoài phủ một lớp gỗ vàng đẹp mắt.

Đứng từ trên đỉnh nhìn xuống, khung cảnh xung quanh sẵn sàng “đền đáp” mọi công sức bạn bỏ ra.

buc tuong leo nui cao nhat the gioi diem den cua nhung nguoi ua mao hiem
Khung cảnh nên thơ, mát mắt xung quanh Excalibur. (Ảnh: Review Planet)

Bức tường cũng có những độ khó khác nhau phù hợp với trình độ từng người. Những người chinh phục được Excalibur sẽ thực sự là nhà leo núi chuyên nghiệp.

buc tuong leo nui cao nhat the gioi diem den cua nhung nguoi ua mao hiem
Bức tường leo núi có nhiều độ khó khác nhau. (Ảnh: Review Planet)

Bức tường leo núi nhân tạo cao nhất thế giới này đã phá vỡ kỷ lục của bức tường trước đó chỉ với một vài cm và chắc chắn sẽ không dành cho những ai sợ độ cao.

Hồng Hạnh (Tổng hợp)