Bức tranh vẽ ông Trump ở vị trí trung tâm đang tươi cười cùng các đời tổng thống của đảng Cộng hòa được treo trang trọng tại Nhà Trắng.

Trong chương trình “60 Minutes” được phát sóng trên kênh CBS News ngày 14/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump xuất hiện tại Nhà Trắng, đằng sau là bức tranh vẽ ông cùng các đời tổng thống của đảng Cộng hòa trước đó.

Bức tranh có tên “The Republican Club” do họa sĩ Andy Thomas thực hiện. Trong bức tranh, ông Trump ngồi tại chiếc bàn cùng với các Tổng thống Abraham Lincoln, Richard Nixon, Dwight Eisenhower, Ronald Reagan, Gerald Ford, Teddy Roosevelt và 2 cha con Bush.

Các tổng thống của đảng Cộng hòa dường như đang có cuộc trò chuyện vui vẻ và cùng thưởng thức đồ uống. Thức uống của ông Trump là soda vì ông vốn nổi tiếng là người không bao giờ đụng tới bia rượu.

Họa sĩ Thomas tỏ ra khá bất ngờ khi hay tin bức tranh của mình được treo trang trọng tại Nhà Trắng. Nghị sĩ Darrell Issa của đảng Cộng hòa đã tặng bức tranh cho Tổng thống Trump.

Vài tuần trước, ông Thomas đã nhận được cuộc gọi từ đích thân Tổng thống. Họa sĩ chia sẻ rằng ông Trump tỏ ra khá hài lòng về bức vẽ.

Để lột tả được chính xác biểu cảm khuôn mặt của ông Trump, họa sĩ Thomas đã dành thời gian nghiên cứu hàng nghìn bức ảnh của Tổng thống. Ông cũng chia sẻ Tổng thống Trump “rất khó vẽ” nhưng cuối cùng vẫn hoàn thành bức tranh thành công, với ông Trump là nhân vật trung tâm.

Tuy nhiên, ông Thomas cũng khẳng định ông không muốn thảo luận về quan điểm chính trị của bản thân.

Trước đó, ông cũng từng thực hiện một bức tranh tương tự về một buổi tụ họp của các đời tổng thống đảng Dân chủ.

(Tổng hợp)

Từ Khóa: