Một nữ cảnh sát Argentina được ca ngợi trên mạng xã hội sau khi bức ảnh cô cho đứa trẻ bị suy dinh dưỡng bú trong bệnh viện được chia sẻ rộng rãi.

Theo Daily Mail, nữ cảnh sát là Celeste Jaqueline Ayala. Sự việc xảy ra khi cô đang đi tuần tra tại Bệnh viện nhi Sor Maria Ludovica ở thủ đô Buenos Aires (Argentina).

Khi đang làm nhiệm vụ, cô Ayala nghe thấy tiếng khóc của một cậu bé bị suy dinh dưỡng. Các bác sĩ đều bận rộn vì lượng bệnh nhân quá tải nên cô đã ngỏ lời cho đứa trẻ bú vì nghĩ rằng có thể bé đang đói.

Nhân viên bệnh viện cho biết, dù đứa trẻ “hôi hám và bẩn thỉu”, cô Ayala không ngần ngại đỡ lấy bé, ngồi xuống ghế và cho bú. Cậu bé ngừng khóc ngay lập tức.

Đồng nghiệp của cô Ayala – anh Marcos Heredia đã chụp lại cảnh này và đăng tải lên mạng xã hội. Anh làm điều này vì cho rằng, đây là một khoảnh khắc tuyệt vời. Chỉ sau vài giờ, bài viết nhận được hơn 68.000 lượt thích và 94.000 lượt chia sẻ.

Kể về hành động của mình, cô Ayala nói: “Nhìn thấy cảnh đứa trẻ cho tay vào miệng vì đói, tôi vô cùng đau lòng. Chính vì vậy, tôi đã đề nghị được bế và cho bé bú. Xã hội nên quan tâm đến những vấn đề ảnh hưởng tới trẻ em”.

Bức ảnh nữ cảnh sát Argentina cho em bé suy dinh dưỡng bú gây 'bão' mạng
Celeste Ayala (phải) đang làm tình nguyện viên tại văn phòng cứu hỏa Bomberos Voluntarios Berisso. (Ảnh: CEN)

Truyền thông địa phương cho biết, đứa trẻ này là thành viên nhỏ tuổi nhất trong số 6 em bé đang được một người mẹ đơn thân nuôi dưỡng. Cảnh sát không cho biết lý do đứa trẻ bị tách khỏi mẹ và đưa tới bệnh viện.

Văn phòng cứu hỏa Bomberos Voluntarios Berisso – nơi cô Ayala đang làm tình nguyện viên – viết trên trang chính thức: “Chúng tôi ca ngợi hành động đẹp của tình nguyện viên Celeste Ayala. Những hành động như thế này khiến chúng tôi thêm tự hào, thúc đẩy chúng tôi phải nỗ lực hơn nữa trong công việc và thắt chặt tình đoàn kết cộng đồng”.

An Yên