Một nhiếp ảnh gia nghiệp dư người Canada nói rằng ông cảm thấy ‘choáng ngợp’ trước phản ứng của mọi người trên toàn thế giới đối với bức ảnh mà ông chụp về một con đại bàng đầu trắng tại Viện bảo tồn Raptor Canada, theo BBC.

Bức ảnh con chim săn mồi nhìn chằm chằm như muốn ăn tươi nuốt sống người chụp ảnh đã trở nên lan truyền sau khi ông Steve Biro chụp nó và đăng lên một số nhóm chụp ảnh trên Facebook.

Đây chỉ là một trong vài trăm tấm hình mà ông Steve Biro chụp con đại bàng đầu trắng tại Viện bảo tồn Raptor Canada.

Bức ảnh sau đó đã được đưa lên trang nhất của Reddit – một trang web nổi tiếng của Mỹ và từ đó đã được các phương tiện truyền thông trên khắp thế giới săn đón.

“Góc chụp con đại bàng chính xác một cách hoàn hảo, cả hai cánh của nó chạm tới mặt nước”, Biro nói với BBC.

Ông Biro cho biết con đại bàng này được sử dụng để phục vụ các nhiếp ảnh gia đến thăm trung tâm nghiên cứu và bảo tồn chim ở Ontario, Canada, nhưng dường như nó “khó chịu” với nhiệm vụ này.

“Con chim thực sự đang cố gắng gạt tôi ra khỏi nơi tôi đang ngồi”, ông nói.

“Tôi có thể cảm nhận làn gió từ đôi cánh của nó khi nó bay qua tôi. Những người khác sửng sốt khi nó bay qua đầu tôi. Điều này thực sự khá phấn khích”.

Ông Biro chia sẻ khi ông rời khỏi tảng đá nơi ông ngồi, đại bàng đầu trắng đã bay qua và chiếm lấy vị trí đó.

Biro chia sẻ với BBC rằng ông bắt đầu chụp ảnh khoảng 10 năm trước vì đam mê, “các bức ảnh thiên nhiên, phong cảnh, bức ảnh thành phố, tôi yêu tất cả”. Và ông nói rằng ông bị lôi cuốn khi chụp ảnh các loài chim.

“Có một cái gì đó về các loài chim mà đối với tôi là nó thật quyến rũ. Cách chúng săn mồi, cách chúng tương tác. Đôi khi bạn sẽ thấy chúng làm mọi thứ. Chúng sẽ vui tươi, giống như trẻ con”, ông Biro nói.

Đại bàng đầu trắng sống rải rác ở khắp Bắc Mỹ. Ở Mỹ, nơi đại bàng được coi là biểu tượng quốc gia, đại bàng đầu trắng làm tổ ở hơn một nửa đất nước. Ở Canada, nó thường xuất hiện ở British Columbia, trên các thảo nguyên và các vùng của Ontario.

Băng Thanh

Từ Khóa: