Tổng thống Trump và Thủ tướng Abe dường như rất bận rộn nên bữa trưa của hai ông trở thành quá đơn sơ?

Thủ tướng Nhật Shinzo Abe đăng ảnh ông dùng bữa trưa công việc cùng Tổng thống Mỹ Donald Trump với món hamburger và nước ngọt trên trang cá nhân.

Mạng xã hội đã nhanh chóng lan truyền hình ảnh này. Có cư dân mạng bình luận “đây là những con người của công việc, họ không cầu kỳ trong nghi lễ ngoại giao”. Người khác cho rằng “Ông Trump không phải là người màu mè. Đây là chuyến công du nhằm kiếm thêm việc làm cho người Mỹ, đồng thời tìm hướng giải quyết câu chuyện Triều Tiên và Biển Đông”.

Ngoài ra, nhiều người cũng gợi ý Tổng thống Trump nên thưởng thức các món đặc sản của Việt Nam khi đến dự hội nghị APEC, như: mỳ Quảng, chả cá Lã Vọng, phở Hà Nội,…

Tổng thống Mỹ Donald Trump nổi tiếng là người ưa thích các món ăn nhanh (fast-food), vì hương vị, sự tiện lợi và thói quen. Ngoài ra, Tổng thống Trump cũng là một người bận rộn và ông cần nạp năng lượng một cách nhanh chóng. Đồ ăn nhanh chính là sự lựa chọn lý tưởng đối với vị tổng thống xuất thân từ doanh nhân này.

Quay lại câu chuyện ở Nhật Bản, tối 5/11, Thủ tướng Abe và phu nhân Akie sẽ mời Tổng thống Trump và phu nhân Melania đến một trong những nhà hàng nướng nổi tiếng nhất ở thủ đô Tokyo. Đây là nhà hàng do đích thân nhà lãnh đạo Nhật Bản lựa chọn sau khi cân nhắc sở thích ăn bít tết nấu chín kỹ và thói quen không ăn cá sống của Tổng thống Trump, theo Japan Times.

Ngoài ra, do không uống đồ có cồn nên Tổng thống Trump có thể sẽ không thử rượu gạo sake truyền thống của Nhật Bản trong tiệc chiêu đãi. Thay vào đó, nhà lãnh đạo Mỹ có thể sử dụng Coca Cola vì đây là loại đồ uống ông yêu thích, hoặc thưởng thức các loại soda với hương vị đặc biệt chỉ có ở Nhật Bản.

Dương Minh