Chính phủ Brazil sẽ công bố tư nhân hóa các sân bay phía Nam, bao gồm cả Bologna, trong quý II năm nay, theo Adalberto Vasconcelos, người đứng đầu chương trình PPI của chính phủ – được giao nhiệm vụ thu hút đầu tư tư nhân vào cơ sở hạ tầng của đất nước, Reuters đưa tin.

Ông Vasconcelos nói với Reuters hôm thứ Hai (21/1) rằng các dự án đường sắt Ferrograo và FIOL phục vụ vành đai trung tâm sẽ sẵn sàng được đấu thầu trong năm nay hoặc đầu năm 2020. Công ty khai thác mỏ SA và công ty hậu cần Rumo SA cũng dự kiến ​​sẽ sớm gia hạn nhượng quyền đường sắt trong năm nay, liên quan đến một cam kết đầu tư mới, ông nói.

“Đầu tư của Trung Quốc cũng sẽ được đón nhận tốt trong các dự án cơ sở hạ tầng của Brazil”, ông Vasconcelos nói.

Tổng thống cánh hữu mới của Brazil, Jair Bolsonaro, đã chỉ trích Trung Quốc về việc “mua lại Brazil” trong chiến dịch bầu cử năm ngoái. Nhưng ông Vasconcelos đã làm rõ rằng ông đang đề cập đến các tài sản chiến lược và “phương tiện sản xuất” như đất nông nghiệp.

Tổng thống Bolsonaro, người nhậm chức ba tuần trước, đang thúc đẩy Chương trình Đối tác Đầu tư bắt đầu vào năm 2016 bởi chính phủ trước đó để tăng tốc cải thiện cơ sở hạ tầng thiếu hụt. Việc thiếu hụt hạ tầng nhiều năm qua đã làm tăng thêm chi phí xuất khẩu đậu nành Brazil và các thực phẩm khác.

Để cải thiện đi lại hàng không trên khắp đất nước rộng lớn cho mục đích du lịch, nông nghiệp và ngành công nghiệp dầu mỏ, 20 sân bay sẽ được bán đấu giá vào ngày 15/3, theo kế hoạch trong ba khối khu vực.

Ông Vasconcelos cho biết một hoặc hai khối nhượng quyền sân bay sẽ được công bố sau tháng 3, bao gồm cả Bologna, nhưng không phải là sân bay bận rộn Congonhas ở Sao Paulo và Santos Dumont ở Rio de Janeiro. Hiện tại chúng sẽ không nằm trong khối đấu giá vì chúng là chìa khóa để tài trợ cho Infraero – cơ quan chính phủ quản lý các sân bay.

Chính phủ có kế hoạch giảm sự phụ thuộc nặng nề của Brazil vào vận tải đường bộ để di chuyển hàng hóa đến các thị trường và cảng bằng cách xây dựng thêm đường sắt và khiến các nhà khai thác hiện tại đầu tư vào việc mở rộng khi họ ký đổi mới nhượng quyền.

“Đến năm 2025, họ hy vọng sẽ tăng gấp đôi tỷ lệ hàng hóa được di chuyển bằng đường sắt lên 31% từ 15%”, ông Vasconcelos nói.

Vale, công ty khai thác lớn thứ hai thế giới và là nhà xuất khẩu quặng sắt hàng đầu thế giới, và Rumo đã đồng ý và các hợp đồng của họ chỉ cần sự chấp thuận của tòa án kiểm toán liên bang TCU, ông Vasconcelos nói.

Tuyến đường sắt hạt Ferrograo sẽ mất 10 năm để xây dựng, ông nói. Tuyến này chạy từ Sinop ở bang Mato Grosso đến Miritituba trên sông Tapajós, từ nơi xà lan sẽ chở các oại ngũ cốc trên sông Amazon để ra thị trường thế giới.

Tuyến đường sắt FICO và FIOL sẽ kết nối vành đai nông trại với các tuyến Bắc-Nam và Đại Tây Dương, với khả năng di chuyển 8 triệu tấn ngũ cốc mỗi năm.

Quyền kiểm soát Eletrobras, công ty điện lớn nhất của Brazil, sẽ chuyển sang tay các nhà đầu tư tư nhân thông qua một đợt bán cổ phần mới khổng lồ theo mô hình đã được công bố trước đó, sau khi tách hai công ty con chiến lược, đơn vị phát điện hạt nhân Eletronucle và Itaipú Binacional, nằm ở biên giới Brazil .

Chương trình PPI do ông Vasconcelos điều hành sẽ chịu trách nhiệm xử lý các nhượng quyền và việc tư hữu hóa các công ty nhà nước, mặc dù việc bán tài sản hoặc các công ty con của họ sẽ được xử lý bởi văn phòng thoái vốn tại Bộ Kinh tế.

Mỹ Tiên

Từ Khóa: