Theo BBC, hôm qua (25/8), cảnh sát Pháp cho biết 4 người đã thiệt mạng trong một vụ xả súng tại một trại người Roma ở Pháp.

Vụ việc xảy ra vào lúc 4 giờ 30 phút chiều qua (giờ địa phương) tại thị trấn Roye ở miền bắc nước Pháp, cách thủ đô Paris 110km về phía bắc. Nhân chứng kể lại rằng bạo lực tại khu trại bùng nổ và khi cảnh sát tới, một trong những người tham gia bắt đầu nổ súng.

Theo thông tin từ Bộ trưởng Nội vụ Bernard Cazeneuve, người gọi vụ xả súng là “máu lạnh”, nạn nhân thiệt mạng bao gồm một trẻ 6 tháng tuổi, một người đàn ông, một phụ nữ và một cảnh sát.

Được biết hung thủ nổ súng đang trong tình trạng nguy kịch vì bị cảnh sát bắn.

Hiện chưa rõ động cơ gây án.

Tổng thống Pháp Francois Hollande cho biết ông đã sốc khi nghe tin này và bày tỏ sự chia buồn với các gia đình, nạn nhân và cảnh sát bị thiệt mạng.

Theo trang tin The Guardian, phó thị trưởng thị trấn Roye, ông Freddy Cantrel, nói với đài truyền hình Pháp rằng nghi phạm cũng là một thành viên của cộng đồng người Roma ở đây.

Theo ước tính của Hội đồng Châu Âu, có khoảng 400.000 người thiểu số Roma đang sống tại Pháp, chủ yếu là những người di dân từ Romania và Bulgaria.

Minh Trí tổng hợp