Cảnh sát Nigeria ngày 18/10 cho biết một nhóm tay súng tại miền Nam nước này đã bắt cóc 4 công dân Anh đang hỗ trợ nhân đạo cho cư dân địa phương.

Người phát ngôn cảnh sát bang Delta xác nhận vụ việc xảy ra từ ngày 13/10, nạn nhân là những người quốc tịch Anh đã tham gia các nỗ lực hỗ trợ người dân địa phương từ 3 năm qua tại khu vực Burutu. Tuy nhiên, ông này cũng cho biết các nạn nhân tuy đã đến địa phương trong thời gian dài nhưng chưa chính thức trình diện trước cơ quan chức năng.

Giới chức đang nghi ngờ một nhóm tay súng nổi loạn hoành hành tại khu vực là thủ phạm gây ra vụ việc và hiện đang giam giữ các nạn nhân tại một thung lũng gần đó.

Hiện vẫn chưa rõ liệu các cơ quan chức năng đã liên lạc với nhóm bắt cóc hay chưa cũng như chưa tìm ra động cơ của vụ việc. Nhiều khả năng vụ bắt cóc này có liên quan tới chiến dịch quân sự mới được triển khai nhằm trấn áp tội phạm bạo lực.

Bắt cóc tống tiền là vấn nạn đã tồn tại khá lâu tại miền Nam Nigeria. Nạn nhân thường là những người giàu có và thường được trả tự do sau khi các nhóm bắt cóc nhận được tiền.

Thanh Hà

Từ Khóa: