Ngày 27/12, một vụ nổ đã xảy ra tại siêu thị ở thành phố St. Petersburg của Liên bang Nga làm ít nhất 10 người bị thương. 

Vụ nổ xảy ra vào khoảng 18h45′ (giờ địa phương) ngày 27/12 trong siêu thị tại St. Petersburg, đại diện của Ủy Ban Chống khủng bố Quốc gia Nga (UCQ) cho hay.

Một nguồn tin thuộc các lực lượng xử lý tình huống khẩn cấp của Liên bang Nga cho biết, ít nhất 10 người đã bị thương trong vụ nổ tại St. Petersburg chưa được xác định rõ.

Bom tự chế phát nổ làm rung chuyển siêu thị ở Nga, 10 người bị thương
Siêu thị ở Nga rung chuyển vì nổ bom, 10 người bị thương (Ảnh: Reuters).

Thông tin ban đầu cho thấy, vụ nổ đã xảy ra tại cửa hàng Perekrestok ở địa chỉ số 44 phố Kondratyevskiy Prospekt, quận Kalininsky. Có khoảng 50 người đã được sơ tán khỏi cửa hàng này.

Trong khi đó, truyền thông Nga dẫn lời đại diện của Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga tại St. Petersburg cho biết, vụ nổ xảy ra do một quả bom tự chế chứa khoảng 200g chất nổ tại khu vực để túi xách của khách hàng.

Bom tự chế phát nổ làm rung chuyển siêu thị ở Nga, 10 người bị thương
Cảnh sát điều tra tại hiện trường siêu thị ở Nga (Ảnh: Getty).

Ông Alexander Klaus, người đứng đầu Ủy ban Điều tra của thành phố St. Petersburg, cho biết vụ nổ không gây chết người song gây hư hại nặng cho siêu thị. Nhân viên thuộc lực lượng Vệ binh Quốc gia hiện đang làm việc tại hiện trường.

Hiện chưa rõ động cơ gây ra vụ nổ song nhà chức trách đã mở cuộc điều tra hình sự nhằm vào vụ việc.

An Yên

Từ Khóa: