Sáng 22/1, một quả bom đã phát nổ tại khu chợ Pimolchai, tỉnh Yala miền nam Thái Lan, khiến 3 người thiệt mạng và 18 người khác bị thương.

Giới chức Thái cho hay vụ nổ xảy ra vào 6 giờ sáng, trước một tiệm bán thịt heo ở chợ Pimolchai. Vào thời điểm xảy ra vụ nổ, chợ có rất đông người. Cảnh sát tin rằng quả bom được kích nổ bằng thiết bị định thời gian.

Ông Pramote Prom-in, người phát ngôn của ISOC nói: “Những tên tội phạm này đã đặt bom trong xe máy và di chuyển đến một khu chợ. Vụ nổ bom khiến 3 người thiệt mạng”. ISOC là lực lượng an ninh của chính phủ Thái Lan hoạt động tại khu vực.

Theo người phát ngôn ISOC Pramote Prom: “Bọn tội phạm đã đặt bom vào một chiếc xe máy rồi đỗ xe sát bên một chiếc xe đẩy trong chợ. Sức mạnh từ quả bom đã lấy đi sinh mạng 3 người (đều là người đi chợ)”. Hiện vẫn chưa có ai đứng ra nhận trách nhiệm thực hiện vụ nổ bom này.

Bom phát nổ tại chợ Thái Lan, 21 người thương vong
Bom phát nổ tại chợ Thái Lan, 21 người thương vong
Bom phát nổ tại chợ Thái Lan, 21 người thương vong
Khu chợ sau vụ nổ bom (Ảnh: The Nation).

Theo Reuters, các tỉnh Hồi giáo Narathiwat, Pattani và Yala ở khu vực cực Nam của Thái Lan là nơi xảy ra cuộc nổi dậy kéo dài của các tay súng Hồi giáo gốc Mã Lai đòi quyền tự trị, đã có hơn 6.000 người thiệt mạng trong cuộc nổi dậy kể từ năm 2004.

Hiện chưa có tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm tiến hành vụ tấn công.

Thùy Linh

Từ Khóa: