Tàu chở dầu Sanchi của Iran có nguy cơ phát nổ và chìm sau 2 ngày bốc cháy dữ dội trên biển Hoa Đông vì va chạm với tàu hàng CF Crystal của Trung Quốc hôm 6/1.

Ngày 8/1, Bộ Giao thông Trung Quốc cảnh báo tàu chở dầu của Iran bị bốc cháy sau vụ va chạm trên biển Hoa Đông (hôm 6/1) có nguy cơ phát nổ hoặc chìm nếu ngọn lửa không sớm được khống chế.

Lực lượng Hải quân Mỹ đã gửi một máy bay quân sự để hỗ trợ công tác tìm kiếm cứu hộ. Diện tích tìm kiếm ước tính rộng 12.350m².

Theo CCTV, đến 7h sáng nay (giờ Việt Nam), đội cứu hộ vẫn chưa tìm được thành viên nào thuộc thủy thủ đoàn của tàu chở dầu Iran.

Trước đó, Bộ Giao thông Trung Quốc cho hay: Tàu chở dầu Iran Sanchi (đăng ký tại Panama) đã bốc cháy dữ dội và bị tràn dầu sau khi va chạm với tàu chở hàng Trung Quốc CF Crystal trên biển Hoa Đông, cách bờ biển Thượng Hải 160 hải lý vào tối 6/1.

Toàn bộ thủy thủ đoàn 32 thành viên của tàu Sanchi đã mất tích, trong khi tất cả 21 thuyền viên là công dân Trung Quốc trên tàu CF Crystal đã được giải cứu và con tàu không bị hư hại nặng.

Khi vụ việc xảy ra, Sanchi đang di chuyển theo lộ trình từ Iran tới Hàn Quốc, mang theo 136.000 tấn dầu thô siêu nhẹ, trị giá khoảng 60 triệu đô-la.

Sanchi được đóng vào năm 2008 và thuộc quyền quản lý của Công ty Tiếp dầu Quốc gia Iran (NITC). Tàu này dự kiến sẽ tới Deasan, Hàn Quốc vào ngày 7/1.

Chiếc tàu mà Sanchi va chạm là CF Crystal (đăng ký tại Hong Kong). Vào thời điểm xảy ra vụ việc, CF Crystal đang chở 64.000 tấn ngũ cốc từ Mỹ tới Quảng Đông, Trung Quốc.

“Hiện tàu Sanchi vẫn nổi và đang bốc cháy dữ dội. Có hiện tượng rò rỉ dầu và chúng tôi đang đẩy mạnh công tác cứu hộ”, Bộ Giao thông Trung Quốc cho biết thêm.

Các cảnh quay từ CCTV cho thấy những cột khói đen cuồn cuộn bốc ra từ tàu chở dầu, trong khi đội cứu hộ vẫn đang tích cực làm việc. Chính phủ Trung Quốc đã cử bốn tàu cứu hộ và ba tàu làm sạch đến khu vực xảy ra tai nạn, trong khi trong khi Hàn Quốc triển khai một chiếc tàu và một trực thăng.

Thời tiết xấu vào tối ngày 7/1 khiến đội cứu hộ gặp khó khăn trong việc tiếp cận tàu chở dầu. Khí độc phát ra từ việc dầu trên tàu bị đốt cháy cũng là vấn đề gây trở ngại.

Đây là vụ tai nạn hàng hải lớn đầu tiên liên quan tới một tàu chở dầu Iran kể từ khi dỡ bỏ lệnh cấm vận quốc tế đối với Iran đầu năm 2016.

Mức độ ảnh hưởng đến môi trường từ vụ va chạm tàu dầu này hiện vẫn chưa được xác định, tuy nhiên các chuyên gia cho rằng đây có thể là thảm họa tồi tệ nhất kể từ vụ việc 260.000 tấn dầu bị tràn ở ngoài khơi bờ biển Angola năm 1991.

Thùy Linh