Các nghị sĩ Dân chủ đang “phá hoại” chính quyền Tổng thống Trump thông qua việc diễn giải quyền lực của chính phủ Mỹ đương nhiệm là không chính đáng, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr nêu quan điểm, theo Breitbart.

“Tôi rất ngưỡng mộ những gì mà thể chế chính trị và hiến pháp Mỹ quy định về quyền lực của tổng thống”, ông Barr phát biểu hôm thứ Sáu (15/11), trong một bữa ăn tối do Hiệp hội Liên bang tổ chức ở Washington, DC. “Thật không may trong nhiều thập kỷ qua, chúng ta đã chứng kiến sự xâm lấn thường xuyên vào quyền hành pháp bởi các nhánh khác của chính phủ”.

Bộ trưởng tư pháp Mỹ nói rằng việc đảng Dân chủ tìm mọi cách phá hoại Tổng thống Trump không mang lại bất cứ kết quả gì ngoài việc làm “suy giảm năng lực” cơ quan hành pháp.

“Ngay sau khi Tổng thống Trump giành chiến thắng trong cuộc bầu cử, các đối thủ đã thực hiện cái mà họ gọi là ‘sự phản kháng’, và họ đã tập hợp xung quanh một chiến lược rõ ràng, sử dụng mọi công cụ và biện pháp để phá hoại hoạt động hành pháp của chính quyền”, ông Barr nói.

“Thiệt hại chung từ sự quấy rối liên tục này là có thật”, ông Barr tiếp tục.

Trong ngày ông Barr đưa ra những phát biểu này, Ủy ban Tình báo Hạ viện đã tổ chức cuộc họp ngày thứ hai của phiên điều trần công khai nhằm tìm ra manh mối để buộc tội ông Trump.

Tổng thống Trump đang là mục tiêu cho cuộc “săn phù thủy” mà phe Dân chủ ở Mỹ bày xếp. Phe Dân chủ đang cố gắng mở một cuộc điều tra luận tội Tổng thống Trump với cáo buộc, ông đã mời gọi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky điều tra những khuất tất của cựu Phó Tổng thống Joe Biden và con trai Hunter, người từng phục vụ trong hội đồng quản trị của một công ty năng lượng Ukraine.