Các công tố viên nói rằng Bộ trưởng tư pháp Malaysia đã yêu cầu tiếp tục xét xử bị cáo người Việt Nam trong vụ án ám toán người anh cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, theo AP.

Các công tố viên tại tòa vào sáng hôm thứ Năm (14/3) không đưa ra lời giải thích tại sao họ từ chối phóng thích Đoàn Thị Hương. Hiện Hương là nghi phạm duy nhất còn lại sau khi tòa quyết định tha bổng nữ nghi phạm Siti Aisyah người Indonesia hôm thứ Hai (11/3).

Trong phiên tòa sáng nay Hương đã khóc và từ chối cáo buộc tội ám sát đối với mình. Luật sư của Hương, Hisyam Teh Poh Teik, nói với tòa án rằng ông cảm thấy thất vọng với quyết định của Bộ trưởng tư pháp Malaysia và nói rằng các công tố viên đã không công bằng với Hương.

Teh nói, “Hệ thống tư pháp của chúng ta có vấn đề”. Ông cũng đưa ra yêu cầu hoãn phiên tòa với lý do rằng Hương không được khỏe kể từ khi Aisyah được trả tự do và mất đi một nhân chứng.

Siti Aisyah, trái, đã được tha bổng, trong khi Đoàn Thị Hương vẫn sẽ bị xét xử. (Ảnh: AP)

Phiên tòa xét xử Hương sẽ bị hoãn đến ngày 1/4. Nếu bị kết tội, Hương sẽ phải đối mặt với án tử hình với hình thức treo cổ.

Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah bị cáo buộc dùng chất độc thần kinh VX sát hại Kim Jong Nam, người anh cùng cha khác mẹ của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur vào tháng 2/2017. Hương và Aisyah đều phủ nhận cáo buộc, khẳng định họ được thuê để tham gia một chương trình thực tế có camera giấu kín.

Trí Thịnh

videoinfo__video2.dkn.tv||91fd65723__