Trong một cuộc phỏng vấn với TV News24 được phát sóng vào cuối ngày 20/6, Bộ trưởng Giao thông và Vận tải Ấn Độ nói rằng ít nhất 40 binh lính Trung Quốc đã thiệt mạng trong vụ ẩu đả dữ dội xảy ra vào tối 15/6 tại thung lũng Galwan, vùng Ladakh, nơi cả hai nước đều tuyên bố chủ quyền.

“Nếu phía chúng tôi có 20 lính tử vong, thì con số bên phía Trung Quốc ít nhất phải gấp đôi”, hãng tin Reuters dẫn lời ông V.K.Singh, Bộ trưởng Giao thông và Vận tải nói với TV News24.

Tuy nhiên, vị bộ trưởng từng là sĩ quan chỉ huy quân đội, không đưa ra bất kỳ bằng chứng nào cho tuyên bố trên của mình.

Thời báo Hoàn Cầu, kênh truyền thông của nhà nước Trung Quốc, trước đó đưa tin rằng quân Trung Quốc có thương vong, song đến giờ vẫn chưa tiết lộ con số cụ thể.

Tờ Taiwan News hôm 20/6 dẫn tin từ truyền thông Ấn Độ cho biết, một sĩ quan chỉ huy của quân đội Trung Quốc đã thiệt mạng. Vị quan chức này cho biết “phía Trung Quốc đã mất sĩ quan chỉ huy của tiểu đoàn được triển khai gần Điểm tuần tra 14 của khu vực Galwan, nơi binh lính hai nước đụng độ”.

Sau vụ xung đột biên giới hôm 15/6, Ngoại trưởng Trung Quốc và Ấn Độ đã có cuộc điện đàm đồng ý giảm căng thẳng, nhưng hai bên vẫn đổ lỗi cho nhau về vụ việc, cảnh báo lẫn nhau trong các tuyên bố công khai, đồng thời tăng cường an ninh ở khu vực biên giới. Cuộc xung đột làm leo thang tình hình bài Trung ở Ấn Độ, gây nên các cuộc biểu tình lớn trên đường phố.