Thứ Tư tuần trước (9/12), Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã tuyên bố lệnh trừng phạt đối với “trùm xã hội đen” Trung Quốc Doãn Quốc Câu (Wan Kuok Koi), theo Ming Hui.

Ông Doãn Quốc Câu, biệt danh “Răng gãy”, là một thành viên của Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân Đảng cộng sản Trung Quốc, cũng là thủ lĩnh băng đảng 14K – Hội Tam Hoàng. Đây là một trong những tổ chức tội phạm có tổ chức lớn nhất trên thế giới của người Trung Quốc, tham gia hàng loạt các hoạt động tội phạm như: buôn bán ma tuý, đánh bạc, tống tiền, buôn người,… Bên cạnh việc hối lộ và tham nhũng, băng đảng 14K còn tham gia vào các hoạt động phi pháp tương tự ở quốc gia Palau.

Lệnh trừng phạt của Bộ Tài chính Hoa Kỳ cũng áp dụng với ba tổ chức do “Răng gãy” nắm giữ hoặc khống chế, gồm Hiệp hội Văn hoá Lịch sử Hồng Môn Thế giới, do Doãn thành lập năm 2018 ở Campuchia; Tập đoàn Đông Mỹ ở Hồng Kông; và Hiệp hội Văn hoá Lịch sử Hồng Môn Trung Quốc Palau đặt tại Palau.

Bộ Tài chính Hoa Kỳ ban hành quyết định này dựa trên Lệnh Hành pháp 13818, nhắm vào những tội phạm vi phạm nhân quyền dựa trên Luật Chịu trách nhiệm về Nhân quyền Toàn cầu Magnitsky. Theo lệnh trừng phạt này, toàn bộ tài sản và quyền lợi về tài sản của Doãn Quốc Câu ở Hoa Kỳ đều sẽ bị đóng băng.

DKN đã mở kênh DKN TV trên mạng xã hội SafeChat, mời quý độc giả đăng ký và theo dõi chúng tôi trên SafeChat. Đây là nền tảng an toàn, bảo mật và không theo dõi người dùng, tôn trọng quyền riêng tư cá nhân.

Tải ứng dụng, kết nối với DKN trên mạng xã hội không kiểm duyệt:
📱 𝐈𝐎𝐒 : Tải xuống tại đây
📱 𝐀𝐧𝐝𝐫𝐨𝐢𝐝 : Tải xuống tại đây