BBC đưa tin, thủ đô Brussels của Bỉ đang đặt trong tình trạng báo động cao sau khi xảy ra nổ súng trong vụ bố ráp các nghi phạm liên quan tới vụ khủng bố Paris hồi tháng 11/2015.

Lực lượng an ninh Bỉ đang truy lùng ít nhất hai người đàn ông sau khi xảy ra vụ đấu súng với cảnh sát tại một cuộc đột kích chống khủng bố.

Bốn cảnh sát đã bị thương, trong đó một người bị thương nghiêm trọng. Những con đường ở khu ngoại ô Forest của Brussels đã được phong tỏa. Phóng viên hiện trường BBC nói đấu súng dường như vẫn đang tiếp tục.

Cảnh sát ở thủ đô Brussels nói rằng một nghi phạm sử dụng súng AK-47 đã bị bắn chết tại trận. Ít nhất 2 nghi phạm được báo là đã chạy trốn qua nóc nhà.

Cuộc đột kích này có liên quan đến cuộc tấn công khủng bố tại Paris đã làm chết 130 người vào tháng 11 năm ngoái. Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã đứng ra nhận trách nhiệm cho những vụ tấn công này.

Hãng tin Reuters dẫn lời Bộ trưởng Bộ Nội Vụ Pháp ông Bernard Cazeneuve nói rằng cảnh sát Pháp cũng tham gia vào cuộc đột kích ở Brussels.

Khu vực xung quanh vụ đột kích hôm thứ Ba đã được phong tỏa, và một máy bay trực thăng của cảnh sát bay bên trên.

Sau vụ tấn công đẫm máu Paris năm ngoái, 11 người đã bị bắt giữ và bị buộc tội ở Bỉ, 8 người vẫn còn bị câu lưu. Cảnh sát vẫn tiếp tục truy lùng những nghi phạm có liên quan.

Một trong những nghi phạm chính, được xác định là Salah Abdeslam 26 tuổi, sống ở Brussels, vẫn đang lẩn trốn. Truyền thông Bỉ dẫn lời cảnh sát cho biết Abdeslam không phải là mục tiêu của vụ đột kích hôm thứ Ba.

Minh Trí tổng hợp