Các quan chức Ukraine cho biết gần 3.500 lính Nga đã thiệt mạng sau ít ngày Moscow phát động cuộc tấn công nước láng giềng. Một báo cáo nói rằng kho vũ khí của Nga có những “lò hỏa táng di động” để che giấu những người lính thiệt mạng.

Tờ New York Post dẫn thông tin từ tờ “Daily Telegraph” của Anh cho biết, Bộ Quốc phòng Anh mới đây đã công bố đoạn video quay cảnh một chiếc xe container có máy móc cỡ lớn, khi nhấn công tắc, cửa mở sẽ tự động nâng lên, các nhân viên sử dụng cửa sau của xe tải để điều khiển lực nâng của bề mặt. Chỉ cần thi thể được đặt trên bàn phía sau và chờ máy tiến vào lò đốt, toàn bộ quá trình này giống như một lò thiêu di động, và thi thể có thể bị tiêu hủy tại chỗ vào bất cứ lúc nào.

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace nói: “Nếu tôi là một người lính, chẳng phải đã suy yếu đi rất nhiều sự tự tin trước khi tôi lên đường khi biết rằng có một lò hỏa táng di động đồng hành cùng tôi trên chiến trường?”.

Trước đó, Facebook của quân đội Ukraine (@UkrLandForces) đã đăng bài phát biểu công khai của Phó Thủ tướng Ukraine Iryna Vereshchuk, yêu cầu Hội Chữ thập đỏ vận chuyển thi thể các quân nhân Nga thiệt mạng ở Ukraine càng sớm càng tốt.

Bà Vereshchuk nói rằng “dựa trên nhu cầu nhân đạo, chúng tôi đã yêu cầu thi thể của những người Nga này rời khỏi đất nước”.

Bà nói thêm: “Nhanh lên! Hội Chữ Thập Đỏ! Chúng ta sẽ có thêm nhiều xác chết của Nga”.

Theo News