Một bộ phim tài liệu từng đoạt giải thưởng quốc tế về nạn thu hoạch nội tạng cưỡng bức ở Trung Quốc hiện có thể được xem trực tuyến miễn phí. Nhóm phát triển tại Swoop Films đã sẵn sàng để trình chiếu bộ phim có tiêu đề “Hard to Believe” (Điều khó tin), như một cách đối phó với đại dịch virus corona mới đang lan rộng khắp thế giới. Virus corona hiện đang được Vision Times gọi là virus ĐCSTQ do sự che đậy và tham nhũng của ĐCSTQ đã tạo ra cuộc khủng hoảng toàn cầu hiện nay.

Bạn có thể xem phim “Hard to Believe” ở đây:

 

“Trong những thời điểm khó khăn này, chúng ta càng ngày càng đánh giá cao tầm quan trọng của thông tin chuẩn xác. Nhưng chúng ta luôn không thể nhận được điều đó từ Trung Quốc,” theo một tuyên bố trực tuyến từ Swoop Films.

“Các nhà báo nước ngoài đã bị trục xuất khỏi Trung Quốc, khiến chúng tôi phải suy đoán chính xác những gì đất nước này che giấu. Các nguồn tin chân thực của Trung Quốc đang đưa ra một bức tranh rất khác với tuyên truyền chính thức của chính phủ,” tuyên bố nói.

“Chúng tôi đã thấy chính quyền đó xấu xa đến mức độ nào. Chúng tôi đã đang điều tra tất cả những coi thường nghiêm trọng sự tôn nghiêm của cuộc sống con người trong nhiều năm của chính quyền Trung Quốc,” tuyên bố nói thêm.

“Ngày nay, khi tất cả chúng ta đều cảm thấy thất vọng bởi ĐCSTQ đã khiến virus này lây lan toàn cầu, chúng tôi trân trọng cung cấp bộ phim tài liệu từng đoạt giải thưởng của chúng tôi, có tiêu đề “Điều khó tin”, để mọi người cùng xem và chia sẻ.”

Được trình chiếu lần đầu tiên vào năm 2015, bộ phim tài liệu dài 56 phút được trình chiếu tại các liên hoan phim quốc tế và được phát trên PBS. Sau đó, bộ phim đã được trình chiếu trên các nền tảng kỹ thuật số có thu phí. Cốt lõi của bộ phim tập trung vào sự thiếu chú ý của truyền thông đối với việc mổ cướp nội tạng từ các tù nhân lương tâm ở Trung Quốc kể từ khi những báo cáo nghiêm túc đầu tiên xuất hiện vào năm 2006.

“Đây là một tội ác mà Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) muốn giấu kín bằng mọi giá. Đó là một yếu tố quan trọng dẫn đến việc tại sao ĐCSTQ không cho phép cộng đồng y tế quốc tế giúp ngăn chặn sự lây lan của virus corona,” các nhà làm phim nói.

Đạo diễn Ken Stone, người nhận giải thưởng Emmy cho bộ phim “Hard to Believe – Điều khó tin”, cho biết đến tận năm 2015, ông thậm chí còn chưa nghe nói về thuật ngữ “thu hoạch nội tạng sống” trước khi quá trình làm phim bắt đầu.

“Tôi đã khá hoài nghi khi lần đầu tiên được tiếp cận để làm một bộ phim tài liệu”, ông Stone nói trong một tuyên bố. “Khi tôi nhìn thấy tất cả các thông tin về các cáo buộc rằng tù nhân lương tâm đã bị giết để thu hoạch nội tạng cấy ghép cho kẻ khác, tôi nhận ra rằng tôi đã biết đến một bí ẩn giết người khủng khiếp: Hàng trăm ngàn vụ giết người như vậy có thể đã được thực hiện, nhưng điều bí ẩn khủng khiếp này rất ít người được biết”, ông nói.

“Tội ác chưa từng có”

Các nhà sản xuất của Hard to Believe cho biết thông tin từ bộ phim đã được sử dụng làm bằng chứng trong Tòa án xét xử Trung Quốc China Tribunal gần đây mà điều tra các cáo buộc thu hoạch nội tạng của chính quyền Trung Quốc. Dựa trên một cuộc điều tra kéo dài một năm, phán quyết của tòa án cho thấy các tuyên bố này là đúng.

“Tội ác thu hoạch nội tạng cưỡng bức đã được phép diễn ra trong nhiều năm trên khắp Trung Quốc ở quy mô đáng kể, và các học viên Pháp Luân Công đã là một – và có lẽ là nguồn cung cấp nội tạng chính,” cựu công tố viên tội phạm chiến tranh quốc tế Sir Geoffrey Nice QC tuyên bố ở London vào ngày 17/6/2019 khi ông đưa ra phán quyết của tòa án.

Pháp Luân Công, còn được gọi là Pháp Luân Đại Pháp, là một môn tu luyện dựa trên thiền định và các bài tập nhẹ nhàng, đồng thời hành xử tuân theo ba nguyên tắc chính: Chân, Thiện, Nhẫn. Pháp Luân Công bắt đầu được truyền ra ở miền Bắc Trung Quốc vào đầu những năm 1990. Là một môn dễ học và miễn phí, Pháp Luân Công đã nhanh chóng lan rộng khắp Trung Quốc và vượt ra ngoài biên giới. Do đố kỵ vì sự phổ biến của môn tu luyện này, chính quyền cộng sản Trung Quốc đã bắt đầu bức hại các học viên Pháp Luân Công vào năm 1999.

Một học viên Pháp Luân Công giơ cao biểu ngữ “Chân, Thiện, Nhẫn” ở Trung Quốc (ảnh: Minh Huệ).

Toà án nói rằng những người Duy Ngô Nhĩ cũng có nguy cơ bị thu hoạch nội tạng. “Gần đây, cuộc đàn áp và xét nghiệm y tế đối với hàng loạt người Duy Ngô Nhĩ, một bằng chứng về việc thu hoạch nội tạng đối với nhóm người này đang nổi lên,” Tòa án tuyên bố.

Toà án kết luận rằng việc thu hoạch nội tạng cưỡng bức vẫn tiếp tục tới ngày nay. “Tòa án lưu ý rằng việc thu hoạch nội tạng cưỡng bức là tội ác không gì có thể so sánh được – thậm chí với giết người hàng loạt đã xảy ra trong thế kỷ trước”.

Năm 2016, Liên minh Quốc tế về Chấm dứt Lạm dụng Cấy ghép ở Trung Quốc đã công bố một báo cáo dài 700 trang vào giữa năm 2016, cho thấy mức độ thu hoạch nội tạng cưỡng bức ở Trung Quốc. Báo cáo ước tính rằng 60.000 đến 100.000 ca ghép tạng được thực hiện hàng năm tại Trung Quốc. Trong số các bằng chứng được sử dụng để tính toán những con số này là dữ liệu từ doanh thu của bệnh viện, số lượng cấy ghép, tỷ lệ sử dụng giường, nhân viên phẫu thuật, chương trình đào tạo và tài trợ của nhà nước. Báo cáo được viết bởi các nhà nghiên cứu Canada, cựu nghị sĩ David Kilgour, luật sư nhân quyền David Matas, và nhà báo điều tra Ethan Gutmann, những người nổi bật trong Hard to Bel tin và là người đưa ra bằng chứng tại tòa án.

Báo cáo ngắn về tòa án China Tribunal có trong clip dưới đây:

Theo Vision Times 
Hương Thảo dịch và biên tập