Cách đây vài năm, Angelo Mastropietro, một doanh nhân thành công ở Úc đã quyết định từ bỏ cuộc sống tiện nghi trong ngôi nhà hiện đại để chuyển vào hang động sống.

Không ai có thể lý giải được quyết định kỳ lạ của người đàn ông này. Lúc đầu, mọi người đều nghĩ ông bị điên nhưng sau khi hiểu ra lý do, ai cũng không thể thốt nên lời, theo Newsner.

Năm 2007, Angelo được chẩn đoán bị mắc chứng đa xơ cứng khiến ông bị tê liệt một thời gian ngắn. Căn bệnh đã làm đảo lộn cuộc sống và suy nghĩ của ông.

Một góc khu vườn ngoài hang động. (Ảnh: TheRockHouseRetreat)

Khi sức khỏe ngày càng xấu, Angelo Mastropietro nhớ lại một hang động 250 triệu năm tuổi mà ông đã nhìn thấy 10 năm trước khi ông đang tìm kiếm nơi trú ẩn từ một trận mưa bão ở Worcestershire, Anh, theo Daily Mail.

Lúc đầu, hang động không thích hợp để sống. Nên ông Angelo đã dành thời gian và tiền bạc để hoàn thiện ngôi nhà theo ý muốn.

Nhà bếp trong hang động. (Ảnh: TheRockHouseRetreat)

Ông đã chi 62.000 bảng Anh (hơn 80.000 đô la) để mua nó. Sau đó, dùng 100.000 bảng Anh (hơn 130.000 đô la) để biến hang động thành không gian sống động.

Một góc phòng ngủ. (Ảnh: TheRockHouseRetreat)

Ông đã dành hơn 1.000 giờ, chủ yếu là tự làm để đập và cắt đá, cuối cùng ông dọn sạch khoảng 70 – 80 tấn đống đổ nát bằng tay.

Một góc phòng khách. (Ảnh: AOL Video/Barcroft TV)

Phải mất 8 tháng, để ông Angelo biến hang động Worcestershire (Anh) thành một ngôi nhà đầy đủ tiện nghi.

(Ảnh: The Rockhouse Retreat/mediadrumworld.com)

Khi hoàn thành, ngôi nhà hang động hoàn chỉnh đã có thông gió, nhiều phòng có kích thước khác nhau, cũng như các tiện nghi bao gồm nước, lò sưởi, hệ thống điện và thậm chí cả Wi-Fi.

(Ảnh: The Rockhouse Retreat/mediadrumworld.com)

Thanh Hiền