Tòa án ở New York (Mỹ) đã yêu cầu một người đàn ông (30 tuổi) dọn ra khỏi nhà sau 8 năm “ăn bám”, theo đề nghị của chính bố mẹ anh này.  

Ngày 22/5, Thẩm phán tòa án tối cao ở New York, Donald Greenwood, đã ra lệnh Michael Rotondo phải dọn ra khỏi căn hộ của bố mẹ mình tại Camillus, gần Syracuse, Mỹ.

Tuy nhiên, Michael không đồng ý, khăng khăng mình có quyền sống với bố mẹ thêm 6 tháng nữa. Thẩm phán Greenwood cho rằng yêu cầu này của Michael là “quá đáng” và ra lệnh anh này phải dọn khỏi nhà bố mẹ ngay, sau những nỗ lực thuyết phục không thành. Về phần mình, Michael cho rằng quyết định của thẩm phán mới là “quá đáng”.

Bố mẹ kiện con trai vì không chịu ra ở riêng sau 8 năm 'ăn bám'
Michael Rotondo trình diện trước tòa án tối cao New York ngày 22/5. (Ảnh: SCMP)

Trước đó, bố mẹ Michael là ông bà Mark và Christina Rotondo, đã đều đặn gửi thư cho con trai, yêu cầu anh này rời đi trong nhiều tháng qua, nhưng không thành. Cực chẳng đã, ông bà đành nhờ đến sự giúp đỡ của tòa án tối cao.

Một bức thư được ông Mark gửi tới con trai ngày 2/2 có đoạn viết: “Michael, sau khi bàn bạc với mẹ con, hai chúng ta quyết định con phải rời khỏi nhà ngay lập tức. Con có 14 ngày để dọn đồ. Con cũng không được phép quay trở lại. Cha mẹ sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để thực hiện quyết định này”.

Bố mẹ kiện con trai vì không chịu ra ở riêng sau 8 năm 'ăn bám'
Trích đoạn bức thư bố mẹ Michael yêu cầu anh này rời khỏi nhà. (Ảnh: Syracuse.com)

Gia đình Rotondo thậm chí còn đưa ra đề nghị trợ cấp Michael 1.100 USD để trả tiền thuê nhà và khuyên anh này nên tìm kiếm việc làm. “Có rất nhiều công việc phù hợp với những người có ít kinh nghiệm như con”, một bức thư đề ngày 18/2 viết.

Michael tỏ ra khá thích thú khi được trình diện trước tòa. Anh này thậm chí còn yêu cầu các phóng viên truyền hình phỏng vấn mình bên ngoài tòa án. Michael cho biết anh có giúp đỡ bố mẹ việc nhà bằng cách tự giặt quần áo và có “công việc riêng của mình”. Khi được hỏi thêm về vấn đề này, anh nhấn mạnh “việc của tôi là chuyện riêng của tôi”.

Thu Hương