Sau khi hủy đám cưới, một cô gái quyết định không lãng phí tiệc cưới đã đặt, bằng cách chiêu đãi những người vô gia cư.

Cô Sarah Cummins, 25 tuổi, và vị hôn thê đã trả 30.000USD (hơn 600 triệu VNĐ) để đặt tiệc cưới cho 170 khách vào ngày 15/7 tại bang Indiana (Mỹ).

Sarah cho biết cô và vị hôn thê đã hủy đám cưới vào một tuần trước, nhưng từ chối tiết lộ lý do, theo báo Straits Times.

Cô nói: “Điều này thật sự kinh khủng. Tôi phải gọi cho mọi người, hủy đám cưới, xin lỗi, khóc,…và sau đó tôi cảm thấy thật sự vô lý nếu ném đi tất cả đồ ăn đã đặt cho tiệc cưới”.

Nhà hàng tổ chức tiệc cưới của cô Sarah. (Ảnh: Ritz Charles)

Cô Sarah đã quyết định dùng tiệc cưới để chiêu đãi cho những người vô gia cư. Anh Logan Araujo là hôn thê cũ của cô, đã trả phần lớn chi phí tiệc cưới.

Khi Sarah gọi điện cho Logan để nói về ý định dùng tiệc cưới cho người vô gia cư, anh đã đồng ý và nói đây là hành động vị tha.

Cô làm việc với những người tổ chức đám cưới và liên lạc với các khu vực có người vô gia cư. Ngoài ra cô còn bố trí xe buýt để đưa đón họ.

Nhà hàng tổ chức tiệc cưới của cô Sarah. (Ảnh: Ritz Charles)

Những doanh nghiệp địa phương và người dân còn tặng quần áo cho những vị khách vô gia cư mặc đến dự tiệc cưới. Tiếp đón họ tại nhà hàng là “cô dâu hụt” Sarah Cummins tươi cười vì đã làm một việc ý nghĩa.

Người hôn thê cũ, anh Logan, nói với báo Indy Star: “Dù buồn nhưng tôi hạnh phúc khi Sarah có một quyết định vị tha và rất chín chắn trong thời điểm khó khăn thế này”, theo báo Guardian.

Những người vô gia cư đến dự đám cưới. (Ảnh: AP)

Cô nói: “Với tôi, đây là cơ hội để những người này biết rằng họ xứng đáng được ăn ở một chỗ như thế này, giống như mọi người khác”.

Ba người phù dâu của cô Sarah, cùng với mẹ và các dì đã đến hỗ trợ cô tổ chức bữa tiệc này.

Thực đơn tiệc cưới hôm đó bao gồm: ức gà hầm atiso, thịt viên kiểu Pháp, bánh mỳ nướng tỏi và tất nhiên có…bánh cưới.

Tuy nhiên cô Sarah còn một điều khó xử, đó là váy cưới. Cô nói: “Thật đau lòng khi nghĩ về nó”.

Thanh Long

Xem thêm: