Một em bé treo lơ lửng trên ban công tại Paris trước khi được một thanh niên nhập cư người Mali giải cứu. Tuy nhiên, trước đó bố của em bé đã đi mua sắm và chơi trò chơi điện tử, người cha này có khả năng đối mặt với án tù 2 năm, theo Daily Mail.

Sau 8 giờ tối, bé trai 4 tuổi đã trèo lên phía trước ban công mặt tiền, và sau đó rơi xuống khoảng 4,5m trên một gờ ban công khác phía dưới. Bằng cách nào đó bé trai 4 tuổi đã treo đu đưa trên ban công thứ 2 trước khi được ‘Người nhện’ Mamoudou Gassama leo tay không lên tòa nhà trong vòng 30 giây để cứu đứa trẻ. Lúc đó em bé đang mặc áo Spider-Man (Người nhện).

Một nguồn tin điều tra cho biết: “Không thể tin được là em bé đã ngừng rơi tại thời điểm đó, và dường như cậu bé dính vào bên hông tòa nhà như một Người nhện tí hon khác”.

Bố của bé trai 4 tuổi đang bị nguy cơ nhận 2 năm tù giam. Anh ta đã đi mua sắm và chơi một trò chơi điện tử vào tối thứ Bảy, bỏ mặc con trai mình trên một ban công ở quận 18, thủ đô Paris. 

Thành viên của gia đình bé trai đã ca ngợi người hùng Gasssma vì lòng dùng cảm của anh, nhưng mẹ đứa trẻ không đổ lỗi cho chồng mình vì những gì đã xảy ra. 

Phản hồi với lời buộc tội rằng chồng của cô đã chơi điện tử, người phụ nữ cho biết: “Hiện tại tôi không biết bất cứ điều gì, tôi không tranh cãi về chồng tôi, tôi nghĩ là anh ấy đã bị đưa vào một tình huống tồi tệ”. 

Người nhện Paris
Người hùng Mamoudou Gassama sau khi cứu bé trai 4 tuổi lơ lửng trên ban công tại Paris, đã được nhận một giấy phép cư trú tạm thời. (Ảnh: Getty Images)

“Bé trai đã chảy máu ở ngón chân và mất một móng chân”, người hàng xóm cho biết, và cũng nói thêm rằng anh Gassama đã “như leo núi, và rất nhanh”.

Hôm thứ Hai (28/5), Tổng thống Emmanuel Macron đã mời anh Gassama tới điện Elysee, sau đó tuyên bố người thanh niên nhập cư người Mali sẽ được trở thành công dân Pháp và có một công việc trong đội cứu hỏa Paris.

Paris
Mamoudou Gassama, 22 tuổi đã nhận được một giấy chứng nhận cho lòng dũng cảm và sự cống hiến với chữ ký của Cảnh sát trưởng Paris Michel Delpuech. (Ảnh: AP)

An Hòa